iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

29 Tháng Năm 20182:38 SA(Xem: 25677)
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera
iPhone 2019 Có Thể Sẽ Có 3 Camera

Khoảng cuối tháng 05/2018, Jialin Lu, nhà phân tích từ công ty nghiên cứu Deutsche Securities, dự đoán iPhone năm 2019 có thể sẽ trang bị 3 camera phía sau.

 

Theo đó, camera mới bổ sung tính năng zoom 3X, và mang tới khả năng nhận diện chiều sâu trong không gian ba chiều tốt hơn, vì các camera cùng ghi nhận 1 chủ thể nhưng từ các góc khác nhau, hình ảnh sau đó sẽ được xử lý lại để tách lớp theo phương pháp tam giác để biết độ sâu. Điều này đặc biệt hữu ích khi Apple đang muốn phát triển mạnh ARKit, bộ kit dùng để phát triển các ứng dụng AR kết hợp giữa đời thực với thông tin ảo và hình ảnh 3D từ camera sẽ giúp các ứng dụng nhận diện bề mặt, vật thể tốt hơn.

 

Trang Economics Time Daily bổ sung thêm các nhà sản xuất Đài Loan, chẳng hạn như công ty DaLiguang, sẽ hưởng lợi lớn từ các hợp đồng sản xuất 3 camera cho iPhone 2019. DaLiguang hiện đang tham gia cung cấp thấu kính cho iPhone, cùng với Sony, Sharp, LG và Alps.

 

Ngoài cách dùng camera từ các góc khác nhau, gọi là stereovision, để ghi nhận chiều sâu, 2 kỹ thuật khác đang được thị trường sử dụng là Time-of-Flight và Structured Light. Time-of-Flight sử dụng một nguồn sáng để bắn ra các chùm sáng vào chủ thể, chùm sáng sẽ phản xạ ngược lại camera. Tùy vào độ lồi lõm của chủ thể mà thời gian phản xạ sẽ khác nhau, nhờ đó camera có thể tính toán được khoảng cách và chiều sâu của chủ thể tương quan với nền. Còn Structured Light dùng ánh sáng trắng chiếu lên vật thể và ghi nhận sự gấp khúc của ánh sáng để biết chiều sâu. So với cả 2 kỹ thuật, stereovision nhỏ gọn hơn, tiết kiệm điện hơn và dùng ngoài trời tốt hơn.

5108Vote
43Vote
312Vote
28Vote
19Vote
4.4140
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2016
Trào lưu chụp ảnh chân dung đang trở nên phổ biến đối với người dùng iPhone 7 Plus, độ sâu trường ảnh càng tốt khiến chủ thể của ảnh càng được chú ý và thể hiện rõ trong ảnh.
11 Tháng Mười Hai 2016
Chiếc smartpone Android đầu tiên mang thương hiệu Nokia do HMD Global sản xuất, nhiều khả năng sẽ thuộc phân khúc tầm trung, sẽ được ra mắt trong năm 2017.
09 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, Samsung đã chính thức tung ra Galaxy S7 Edge Black Pearl, máy sẽ có mặt tại một số thị trường từ ngày 09/12/2016.
09 Tháng Mười Hai 2016
Đã có nhiều thông tin rò rỉ về chiếc LG G6 – kế nhiệm của thế hệ G5 của LG – được cho là sẽ có khả năng chống nước chống bụi, sạc không dây và hình thức thanh toán điện tử MST.
08 Tháng Mười Hai 2016
Thượng tuần tháng 12/2016, trang Japanese Apple đã tổng hợp một số tin đồn từ blog Macotakara về sản phẩm kế nhiệm của iPhone 7/7 Plus, cho thấy thế hệ iPhone tiếp theo trong năm 2017
07 Tháng Mười Hai 2016
Theo đó, dường như Samsung đang muốn phát triển một thiết bị Galaxy có độ linh hoạt cao. Hình ảnh mô tả cho thấy nhiều khả năng Samsung đã có cả bản render hoàn chỉnh của sản phẩm mới.