Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy

31 Tháng Năm 20182:24 SA(Xem: 15871)
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Apple Có Bằng Sáng Chế Mới Màn Hình Bao Quanh Thân Máy
Galaxy S

Hồi năm 2015, Apple đã tiết lộ bằng sáng chế màn hình iPhone cong đều về hai cạnh bên, tương tự như dòng Galaxy S của Samsung. Theo đó, những phím vật lý như phím nguồn hay phím âm lượng sẽ được thay thế bằng các phím ảo, tích hợp trực tiếp vào màn hình.

 

Tuy nhiên, qua nhiều thế hệ iPhone mới, dự án màn hình cong của Apple vẫn chưa được hiện thực hóa. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, hãng đã tiếp tục công bố bằng sáng chế tương tự mới với tên gọi “Thiết bị điện tử có màn hình bao quanh thân máy”.

 

So với năm 2015, bằng sáng chế mới cho thấy màn hình dẻo bao quanh toàn bộ thân máy, bao gồm cả mặt trước, mặt sau và hai cạnh của thiết bị. Nhờ đó, người dùng có thể hiển thị nội dung trên bất cứ khu vực nào của màn hình. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ cung cấp 2 giao diện người dùng riêng biệt.

 

Theo bằng sáng chế của Apple mô tả, tương tự như bằng sáng chế năm 2015, người dùng sẽ có thể tùy ý gập mở lớp màn hình dẻo theo nhu cầu cá nhân để tạo ra các hiệu ứng 3D ngay trên thiết bị. Ngoài ra, công nghệ mới cũng cho phép tạo ra “một thiết bị cầm tay với nhiều màn hình khác nhau”.

 

Apple đã đệ trình bằng sáng chế “Thiết bị điện tử với màn hình bao quanh thân máy” lên Cục Thương hiệu và Bản quyền sáng chế Mỹ vào tháng 05/2016. Tuy nhiên, nếu ý tưởng ra mắt thế hệ iPhone với màn hình bao quanh thân máy là sự thật, nhiều khả năng phải đến năm 2020, hãng mới có thể hiện thực hóa tham vọng.

565Vote
42Vote
312Vote
24Vote
16Vote
4.389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Chín 2015
Tháng 08/2015, dấy lên tin đồn rằng Samsung sẽ ra mắt sản phẩm Galaxy S7 với hai tùy chọn vi xử lý, một phiên bản sử dụng bộ xử lý Exynos 7420 và một phiên bản dùng chip Qualcomm Snapdragon 820.
08 Tháng Chín 2015
Hiện thế hệ iPhone mới được cho là sẽ sở hữu công nghệ màn hình Force Touch, chip A9 mới và những cải tiến lớn về camera.
07 Tháng Chín 2015
Ngay trước thềm sự kiện ra mắt iPhone 6s và một loạt các thiết bị mới của Apple, đã xuất hiện một số tin đồn về chiếc iPhone 7 của năm 2016.
07 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, Sony đã chính thức ra mắt bộ 3 smartphone Xperia Z5 Compact, Xperia Z5 và Xperia Z5 Premium. Theo đó, mức giá của cả 3 thiết bị được nhận xét là khá cao.
04 Tháng Chín 2015
ASUS ZenFone 2 Deluxe là một biến thể của chiếc ZenFone 2, được phát hành giới hạn tại một số thị trường nhất định. Máy vẫn sở hữu thiết kế tương tự như Zenfone 2,
03 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, thay vì giới thiệu một phiên bản duy nhất với các kích thước màn hình khác nhau, ASUS đã cho thấy nỗ lực mở rộng dòng sản phẩm ZenFone của hãng.