Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

14 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 20554)
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.

 

Trước đây, các nhà phát triển sẽ yêu cầu địa chỉ liên lạc của người dùng khi sử dụng ứng dụng của họ, và sau đó họ có thể bán chúng lại mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Những quy tắc mới của Apple hiện đã có hiệu lực. Theo đó, Apple quy định rõ ràng nhà phát triển không được chuyển “address book” thành cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc Contacts, và bán chúng. Họ cũng không thể biến dữ liệu thành hồ sơ người dùng Profile.

 

Các nhà phát triển vẫn có thể yêu cầu người dùng cho phép cung cấp Contact list khi sử dụng ứng dụng của họ, nhưng phải nói rõ họ sẽ làm gì với những dữ liệu được cung cấp. Nếu có nhiều mục đích để sử dụng các dữ liệu, họ phải gửi yêu cầu bổ sung đến cho người dùng.

 

Trong năm 2018, Facebook đã tạo ra một cuộc chiến về dữ liệu cá nhân khi cho phép một nhà phát triển bên thứ ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu người – vụ bê bối Analytica Cambridge. Những quy tắc mới cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặnviệc lạm dụng dữ liệu tương tự từ các nhà phát triển của hãng. Apple có thể xóa ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển vi phạm những nguyên tắc mới, nhưng công ty sẽ khó kiểm soát được những gì nhà phát triển làm với những dữ liệu thu thập được. Đây cũng chính là vấn đề mà Facebook đã gặp phải trong thời gian qua.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Bảy 2015
Hôm thứ Ba (14/07/2015), Nokia đã chính thức công bố về kế các kế hoạch tái sản xuất và bán các sản phẩm điện thoại của mình. Theo người phát ngôn của Nokia Technologies – Robert Morlino,
13 Tháng Bảy 2015
Turing Phone là chiếc smartphone sở hữu khung viền được làm từ kim loại lỏng - cứng hơn cả sắt thép - từng được đồn đoán sẽ sử dụng trên các mẫu iPhone thế hệ tương lai.
13 Tháng Bảy 2015
Mặc dù Apple có thể không có thị phần lớn nhất trên toàn cầu bên cạnh những nhà sản xuất smartphone hàng đầu khác, nhưng công ty đã có được phần lớn lợi nhuận trong ngành công nghiệp.
12 Tháng Bảy 2015
Theo truyền thống từ lâu, có một quy tắc bất thành văn trong quảng cáo là: một công ty hàng đầu trên thị trường sẽ không bao giờ nên nhắc đến đối thủ cạnh tranh.
12 Tháng Bảy 2015
Samsung là một trong những nhà sản xuất smartphone luôn nỗ lực sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới và độc đáo cho thế hệ thiết bị mới.
10 Tháng Bảy 2015
Một số chủ sở hữu HTC One M9 cho biết, điện thoại đã gặp một lỗi mới kể từ khi cập nhật phần mềm (phiên bản 1.40.401.8).