Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

14 Tháng Sáu 20182:26 SA(Xem: 20271)
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng
Apple Lặng Lẽ Cấm Nhà Phát Triển Bán Và Chia Sẻ Thông Tin Liên Lạc Của Người Dùng

Khoảng giữa tháng 06/2018, Apple đã lặng lẽ thắt chặt các quy tắc của App Store để bảo vệ người dùng tốt hơn từ những nhà phát triển muốn thu thập dữ liệu của họ hoặc bán nó cho bên thứ ba.

 

Trước đây, các nhà phát triển sẽ yêu cầu địa chỉ liên lạc của người dùng khi sử dụng ứng dụng của họ, và sau đó họ có thể bán chúng lại mà không có sự đồng ý rõ ràng của người dùng. Những quy tắc mới của Apple hiện đã có hiệu lực. Theo đó, Apple quy định rõ ràng nhà phát triển không được chuyển “address book” thành cơ sở dữ liệu địa chỉ liên lạc Contacts, và bán chúng. Họ cũng không thể biến dữ liệu thành hồ sơ người dùng Profile.

 

Các nhà phát triển vẫn có thể yêu cầu người dùng cho phép cung cấp Contact list khi sử dụng ứng dụng của họ, nhưng phải nói rõ họ sẽ làm gì với những dữ liệu được cung cấp. Nếu có nhiều mục đích để sử dụng các dữ liệu, họ phải gửi yêu cầu bổ sung đến cho người dùng.

 

Trong năm 2018, Facebook đã tạo ra một cuộc chiến về dữ liệu cá nhân khi cho phép một nhà phát triển bên thứ ba thu thập dữ liệu của hơn 87 triệu người – vụ bê bối Analytica Cambridge. Những quy tắc mới cho thấy Apple đang cố gắng ngăn chặnviệc lạm dụng dữ liệu tương tự từ các nhà phát triển của hãng. Apple có thể xóa ứng dụng khỏi App Store nếu các nhà phát triển vi phạm những nguyên tắc mới, nhưng công ty sẽ khó kiểm soát được những gì nhà phát triển làm với những dữ liệu thu thập được. Đây cũng chính là vấn đề mà Facebook đã gặp phải trong thời gian qua.
56Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
3.712
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, cổ phiếu của Apple đã trải qua đợt giảm nhiều nhất trong hơn một tháng, sau khi một dự đoán được đưa ra về nhu cầu với iPhone 8 sẽ thấp hơn đáng kể so với những model smartphone bán chạy nhất thế giới.
20 Tháng Chín 2017
Khi được ra mắt, chiếc Sony Xpreia XZ1 và Premium đã khiến không nhiều người choáng ngợp với khả năng quay film lên đến 960 khung hình trên giây. Dự kiến trong tương lai, các thiết bị Galaxy đến từ Samsung cũng sẽ được trang bị tính năng tương tự.
20 Tháng Chín 2017
Thực tế, không phải mọi chiếc máy tính bảng được ra mắt ở Mỹ là để cạnh tranh với iPad của Apple. Các sản phẩm tablet chạy Android có giá dưới 300 USD sẽ tránh được sức cạnh tranh các sản phẩm đến từ Apple.
18 Tháng Chín 2017
Trong sự kiện ra mắt iPhone mới tháng 09/2017, Apple đã ra mắt 3 chiếc iPhone mới bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.
18 Tháng Chín 2017
Hồi tháng 08/2017, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI đã dự đoán rằng Apple sẽ xuất xưởng từ 2 đến 4 triệu chiếc iPhone X trong quý thứ 3 năm 2017. Nhưng với thông báo iPhone X sẽ không xuất xưởng cho đến ngày 03/11/2017, KGI đã có một số thay đổi cho dự báo của mình.
16 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, dù HMD Global chưa khẳng định sự tồn tại của Nokia 2 nhưng thiết bị đã được phê duyệt bởi FCC, các thông tin về thông số cũng đã xuất hiện trên Internet.