Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

06 Tháng Tám 20182:43 SA(Xem: 16676)
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei
Đảng Dân Chủ Khuyến Cáo Người Dân Không Dùng Thiết Bị Của ZTE Và Huawei

Khoảng đầu tháng 08/2018, Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ được cho là đã khuyến cáo các ứng cử viên của Đảng không sử dụng thiết bị do ZTE và Huawei sản xuất vì nguy cơ bảo mật.

 

Theo đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ đã gây áp lực lên các công ty Mỹ không bán thiết bị Huawei hay ZTE vì có nguy cơ bị lợi dụng để gián điệp người Mỹ. Đầu năm 2018, AT&T cũng buộc phải hủy bỏ một giao dịch bán smartphone Huawei tại Mỹ.

 

Theo trang Reuters, Bob Lord, Giám đốc an ninh Ủy ban Quốc gia Dân chủ Mỹ, viết trong email rằng những nhân viên của chiến dịch và đảng cần đặc biệt thận trọng. Ông viết: “Xin hãy bảo đảm các bạn không sử dụng hay mua thiết bị ZTE hay Huawei – dù với mục đích cá nhân hay công việc”.

 

Hồi tháng 03/2018, Ajit Pai, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Liên bang, phát biểu trước Quốc Hội rằng ông chia sẻ các quan ngại của nhà lập pháp Mỹ về nguy cơ gián điệp từ Huawei. Khi đó, ông nói: “Cửa hậu đến mạng lưới của chúng ta thông qua router, switch và hầu như mọi loại thiết bị viễn thông khác có thể mở ra con đường rộng rãi cho chính phủ thù địch cấy virus, thực hiện tấn công DDOS, đánh cắp dữ liệu…”. Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã ngừng bán thiết bị di động và modem của Huawei và ZTE trong các cửa hàng tại các căn cứ quân đội vì nguy cơ an ninh.

523Vote
41Vote
30Vote
22Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2017
Khoảng giữa tháng 02/2017, trang Mac Otakara của Nhật Bản đã đăng tải thông tin cho rằng tính năng sạc nhanh không dây của thế hệ iPhone 8
12 Tháng Hai 2017
Kim cương được biết đến là loại vật liệu cứng nhất thế giới, sau đó là sapphire. Ngoài ra, kim cương còn có nhiều lợi thế hơn kính cường lực.
11 Tháng Hai 2017
Nhìn lại, năm 2016 thật sự là một năm ác mộng của Samsung, sự cố với dòng sản phẩm Galaxy Note 7 đã khiến công ty thiệt hại quá nhiều.
09 Tháng Hai 2017
Vào cuối tháng 11/2016, Apple đã thông báo rằng chỉ có “một số lượng rất nhỏ” những chiếc iPhone 6S gặp phải tình trạng đột ngột “sập nguồn”, công ty đã hứa hẹn sẽ sửa chữa các thiết bị có vấn đề về pin miễn phí.
09 Tháng Hai 2017
Năm 2017 có thể sẽ trở thành năm có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử của Apple, rất nhiều kỳ vọng được đặt vào phiên bản kỷ niệm 10 năm sinh nhật iPhone.
09 Tháng Hai 2017
Khoảng đầu tháng 02/2017, LG chính thức tuyên bố sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 26/02/2017 tại Barcenola để ra mắt chiếc smartphone LG G6.