Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

10 Tháng Tám 20181:15 SA(Xem: 17141)
Galaxy Note 9 Ra Mắt: Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm
Galaxy Note 9 Ra Mắt- Cổ Phiếu Apple Tăng, Samsung Giảm

Khoảng đầu tháng 08/2018, Galaxy Note 9 ra mắt với giá khởi điểm 1,000 USD – tiếp nối cho thời đại smartphone nghìn USD mà iPhone X đã khởi động trước đó. Tuy nhiên, thiết bị cao cấp nhất của Samsung lại bị cho là thiếu tính đột phá vì không có nhiều thay đổi so với các smartphone trước đó.

 

Không những thế, sự ra đời của Note 9 còn đang “giết chết”' giá cổ phiếu của Samsung, trong khi đó đồng cổ phiếu của đối thủ Apple lại có chiều hướng tăng. Tính đến thời điểm chỉ còn 30 phút trước khi sự kiện ra mắt Note 9 diễn ra, giá cổ phiếu của Apple là 209.50 USD 1 đồng, 15 phút sau sự kiện giá cổ phiếu bị giảm còn 208.38 USD. Nhưng ngay lập tức sau đó, các nhà đầu tư bắt đầu ồ ạt mua cổ phiếu của Apple với giá cao nhất mọi thời đại là 209.78 USD - cao nhất trong 52 tuần qua.

 

Cũng trong khoảng thời gian từ 9 giờ 30 sáng đến 4 giờ chiều cùng ngày ra mắt sự kiện, giá cổ phiếu Apple đã tăng 1.6% chỉ trong một ngày trước khi đóng cửa với giá 208.88 USD.

 

Dù vậy, trên sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc, giá cổ phiếu trong phiên giao dịch vào ngày Note 9 được ra mắt đã bị giảm 3.5%, giá 1 cổ phiếu chỉ còn lại 42.250 Won ( tương đương 37.59 USD). Có thể thấy các nhà đầu tư đã không quá ấn lượng với màn trình diễn ra mắt sản phẩm mới nhất của Samsung.

 

Trước đó, Samsung cũng đã báo cáo tình hình thị trường smartphone trì trệ bởi doanh số bán Galaxy S9 và S9 Plus không mấy khả quan dù đã nỗ lực tung ra một số chương trình khuyến mãi. Theo một số thông tin về các câu hỏi Q&A dành cho Note 9, đây là sản phẩm có lưu trữ khá lớn với mô hình nhỏ nhất là 128 GB, chip Snapdragon 845 của Qualcomm, pin 4,000mAh sẽ đủ khởi chạy cho thiết bị cao cấp đi kèm với các tính năng hỗ trợ bởi bút S-Pen.

 

Do đó, Samsung đã lôi kéo người dùng tại Mỹ với giá khởi điểm là 999.99 USD giống như Apple đã làm với iPhone X. Không những thế công ty còn công bố thỏa thuận với các công ty bán lẻ như BOGO, T-Mobile,... giảm 50% (khoảng 450 USD) khi đặt hàng trước Note 9 qua các nhà mạng của Mỹ.

 

Dù vậy, nỗ lực của Samsung có vẻ như vô ích, còn suy nghĩ của các nhà đầu tư thay đổi khá thường xuyên. Có lẽ họ đã nhìn thấy những dấu hiệu không mấy khả quan từ Note 9 và bắt đầu đặt cược vào các iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt vào tháng 09/2018.

5115Vote
41Vote
311Vote
213Vote
15Vote
4.4145
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, trang The Korea Herald đưa tin, Samsung sẽ công bố các model smartphone màn hình dẻo trong Q3/2017.
12 Tháng Giêng 2017
Tính đến tháng 01/2017, LG đã xác nhận khá nhiều thông tin của chiếc smartphone flagship sắp ra mắt, với tên gọi chính thức là LG G6 và sẽ có màn hình 5.7 inch tỉ lệ 18:9, độ phân giải QHD.
12 Tháng Giêng 2017
Khi công nghệ ngày càng phát triển, càng có nhiều tỉ lệ màn hình khác nhau, chẳng hạn như 16:10, 16:9 hay thậm chí là tỉ lệ 1:1 như trên BlackBerry Passport.
11 Tháng Giêng 2017
Được biết, OLX Romania sẽ là kênh phân phối sản phẩm, và thông tin rò rỉ cũng do chính họ tiết lộ. Theo đó, Moto G5 Plus sẽ có tên mã là XT1685 và được cài sẵn hệ điều hành Android 7.0.
11 Tháng Giêng 2017
Trung tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, thế hệ iPhone kế nhiệm, nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 8, được cho là sẽ có thiết kế mới với bộ khung bằng thép không gỉ,
10 Tháng Giêng 2017
Thượng tuần tháng 01/2017, một số nguồn tin cho biết, Galaxy S8 sẽ được chính thức ra mắt trong một sự kiện Unpacked của Samsung, thời gian ra mắt dự kiến sẽ trễ hơn so với những dự đoán trước đó.