Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

15 Tháng Tám 201812:00 SA(Xem: 14154)
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ
Tổng Thống Trump Ký Lệnh Cấm Sử Dụng Smartphone Huawei Và ZTE Trong Chính Phủ Mỹ

Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.

 

Trước đây không lâu, ZTE đã được dỡ bỏ lệnh trừng phạt của Bộ Thương mại Mỹ. Tuy nhiên, Thượng viện Mỹ đã suýt thông qua một sửa đổi có thể khôi phục lại lệnh cấm đối với ZTE. Nhưng cuối cùng lệnh cấm đã không được khôi phục.

 

Tuy nhiên, sau đó, Quốc hội Mỹ lại đưa ra một biện pháp phòng vệ mới. Đó là cấm những người làm việc trong Chính phủ và bất kỳ tổ chức nào hợp tác cùng Chính phủ, đều không được sử dụng các thiết bị di động của Huawei và ZTE. Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 2 năm, áp dụng đối với các thiết bị và dịch vụ của hai công ty Trung Quốc. Tuy nhiên không phải toàn bộ, mà các thiết bị và dịch vụ không thể sử dụng để định vị hoặc xem dữ liệu vẫn sẽ được sử dụng.

 

Ngay lập tức, Huawei gọi đây là một “sai lầm, không hiệu quả”. Hãng cho biết lệnh cấm sẽ làm tăng chi phí hoạt động của các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ, một cách không cần thiết.

 

Lệnh cấm mới chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới doanh số của Huawei và ZTE. Vì không chỉ có các nhân viên Chính phủ Mỹ, mà các tổ chức và doanh nghiệp hợp tác với Chính phủ cũng có số lượng rất lớn. Huawei đang gặp khá nhiều khó khăn khi muốn mở rộng thị phần tại Mỹ, hiện lại càng khó khăn hơn.

56Vote
40Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.213
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2016
Chiếc smartphone flagship G5 của LG được ra mắt cùng thiết kế module, có khả năng tháo lắp các module để có thể tích hợp thêm nhiều tính năng đặc biệt.
09 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Apple đã ra mắt bộ đôi iPhone 7/7 Plus, trong đó có phiên bản màu Jet Black được đánh giá rất đẹp, nhưng cũng là phiên bản dễ trầy nhất.
08 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, sau rất nhiều đồn đoán và mong chờ, Apple đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus trong sự kiện mùa thu của hãng.
08 Tháng Chín 2016
LG V20 có thiết kế cứng cáp trong bộ khung bằng nhôm, hứa hẹn sẽ bền bỉ như phiên bản tiền nhiệm V10. LG cho biết, máy được làm bằng nhôm AL6013
08 Tháng Chín 2016
Đầu tháng 09/2016, Samsung đã công bố chương trình đổi mới cho toàn bộ các model Galaxy Note7 đã bán ra để đảm bảo ngăn chặn các sự cố xảy ra với pin của thiết bị.
07 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, trang Economic Daily News đưa tin, Apple đã đặt hàng chip sạc không dây từ nhà sản xuất bán dẫn MediaTek.