Microsoft Trình Làng Surface 3

02 Tháng Tư 201512:00 SA(Xem: 22526)
Microsoft Trình Làng Surface 3
blank
Microsoft đã chính thức trình làng chiếc máy tính bảng Surface 3. Surface 3 là sản phẩm kế nhiệm chiếc Surface 2 và Surface RT trước đây. Tuy nhiên, Surface 3 không sử dụng Windows RT như các thế hệ tiền nhiệm mà được cài sẵn phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Windows 8.1, cùng chip Intel Atom. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng Windows truyền thống như Chrome, iTunes, Steam, Photoshop hoặc bất kỳ phần mềm nào hoạt động trên máy tính bàn. Ngoài ra, Microsoft cũng cho biết Surface 3 có thể hoạt động tốt với những ứng dụng chạy trong môi trường Modern của Windows 8.1.

Surface 3 mới của Microsoft sẽ có mức giá bắt đầu từ 499 USD, và dự kiến phát hành từ ngày 05/05/2015 tại Mỹ và Canada, từ ngày 07/05/2015 ở thị trường quốc tế.

Surface 3 mang nhiều điểm thiết kế tương đồng với chiếc Surface Pro 3 được giới thiệu vào năm 2014: vẫn là một thiết bị lai giữa tablet và laptop, có một khung hợp kim ma-giê màu bạc, có độ dày cũng tương tự Surface Pro 3.

blank
Máy có màn hình 10.1 inch, độ phân giải 1920 x 1280 pixel, nhưng vẫn giữ tỉ lệ màn hình là 3:2, thay vì tỉ lệ 16:9 như trên Surface 2, giúp hiển thị nội dung được nhiều hơn khi sử dụng theo chiều dọc, cung cấp trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng riêng lẻ như một chiếc tablet.

Surface 3 được trang bị bộ xử lý Intel Atom x7 lõi tứ, với thiết kế không quạt nhờ khả năng tỏa nhiệt thấp. Ngoài ra, máy cũng có một chân chống ở mặt sau nhưng không có khả năng điều chỉnh góc nghiêng linh hoạt như Surface Pro 3, mà chỉ có thể thay đổi tư thế theo 3 góc cố định.

blank

Surface 3 cũng có hỗ trợ bút N-trig với khả năng cảm ứng lực. Bàn phím kiêm vỏ bảo vệ Type Cover (loại có các phím vật lý) vẫn được sản xuất cho Surface 3 nhằm biến máy thành một thiết bị lai giữa laptop và tablet.

Tuy nhiên, Touch Cover đã không còn được cung cấp kèm như các đời Surface tiền nhiệm (loại chỉ dùng phím phẳng cảm ứng). Microsoft cho biết bàn phím sẽ có giá 130 USD còn bút N-trig có giá 50 USD. Người dùng muốn mua một bộ sản phẩm cơ bản bao gồm Surface 3 đi kèm với bút cảm ứng và bàn phím sẽ phải bỏ ra khoảng 680 USD. Một mức giá khá cạnh tranh khi con số trên chỉ đắt hơn 30 USD so với chiếc iPad Air 2 có dung lượng bộ nhớ trong là 64 GB.


Surface 3 vẫn giữ nguyên các cổng kết nối truyền thống, thay vì sử dụng chuẩn giao tiếp theo cổng USB Type-C như Apple và Google. Người dùng vẫn sẽ có một cổng USB 3.0, đầu đọc thẻ microSD và một cổng giao tiếp mini DisplayPort.

blankblankblank
Người dùng cũng có thể lựa chọn một phiên bản khác của chiếc Surface 3 hỗ trợ kết nối LTE cùng với một vị trí cắm thẻ Nano SIM, nếu chấp nhận chi trả thêm 100 USD.


Người dùng mua Surface 3 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cùng với một thuê bao sử dụng bộ Office 365 trong vòng một năm, bao gồm đầy đủ tất cả các phần mềm văn phòng của Microsoft và 1TB trên kho lưu trữ đám mây OneDrive.

Theo đó, các mức giá cho các phiên bản Surface 3 bao gồm:

  • Model RAM 2 GB & bộ nhớ trong 64 GB: 499 USD
  • Model RAM 4GB & bộ nhớ trong 128GB: 599 USD
  • Model RAM 2GB & bộ nhớ trong 64GB & LTE: 599 USD
  • Model RAM 4GB & bộ nhớ trong 128GB & LTE: 699 USD
523Vote
42Vote
312Vote
29Vote
17Vote
3.553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2015
Phòng sở hữu trí tuệ Hàn Quốc đã công bố thêm một bằng sáng chế về thiết kế, có thể cho thấy rõ hơn ý tưởng của những thiết bị có thể gập được mà Samsung sẽ ra mắt trong tương lai.
05 Tháng Sáu 2015
Tại sự kiện Computex 2015, Dell đã làm mới dòng sản phẩm Inspiron với rất nhiều thiết bị mới, từ máy tính xách tay, máy tính để bàn đến thiết bị 2 trong 1,
04 Tháng Sáu 2015
Theo đó, HP Pavilion x2 vẫn được thiết kế theo kiểu 2 trong 1 để có thể được sử dụng ở dạng laptop hoặc tablet tùy ý người dùng. Tuy nhiên, điểm khác biệt là phần bàn phím đã trở thành một dock riêng,
02 Tháng Sáu 2015
Tại cuộc triển lãm Computex 2015, nếu như Nvidia đã ra mắt GeForce GTX 980 Ti. Intel cũng không chịu thua kém khi ra mắt 10 mẫu CPU mới,
01 Tháng Sáu 2015
ASUS đã ra mắt chiếc máy tính all-in-one ZEN AIO, có cấu trúc thiết kế khá giống với một số dòng máy All-in-one hiện có trên thị trường.
01 Tháng Sáu 2015
Tháng 06/2015, ASUS đã ra mắt chiếc máy tính 2 trong 1 mới: Transformer Book T100HA. Đây là thiết bị kế nhiệm của model T100TA, đã được bán khá chạy trong thời gian qua.