Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

18 Tháng Mười Hai 201712:41 SA(Xem: 18195)
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử
Samsung Hợp Tác Với IBM Phát Triển Máy Tính Lượng Tử

IBM đã khởi động sáng kiến IBM Q, là sáng kiến đầu tiên trong ngành công nghiệp để xây dựng các máy tính lượng tử thương mại cho các ứng dụng kinh doanh và khoa học. Và Samsung là một trong những khách hàng đầu tiên sử dụng hệ thống tính toán lượng tử của IBM Q cho các ứng dụng thực tế.

 

Samsung kỳ vọng công nghệ lượng tử sẽ giúp hãng củng cố vị trí trên thị trường bán dẫn. Tính đến khoảng giữa tháng 12/2017, Samsung hiện là một phần của IBM Q Network, bao gồm các công ty trong top Fortune 500 khác như JPMorgan Chase, Diamler AG, Barclays và Honda. Mạng lướ sẽ làm việc trực tiếp với IBM để thúc đẩy sự phát triển của máy tính lượng tử.

 

Các máy tính lượng tử khác với máy tính điện tử kỹ thuật số thông thường dựa trên bóng bán dẫn sử dụng hàng ngày. Nó hoạt động bằng cách sử dụng các hiện tượng cơ lượng tử. Nếu máy tính kỹ thuật số đòi hỏi dữ liệu phải được mã hóa thành các chữ số nhị phân (bit), mà mỗi số được gán cho một trong 2 trạng thái nhất định (0 hoặc 1), tính toán lượng tử sử dụng các qubit (bit lượng tử) mà chúng có thể ở trong trạng thái chồng chập lượng tử.

 

Samsung sẽ sử dụng máy tính lượng tử để nghiên cứu các ứng dụng có thể ảnh hưởng đến tương lai của ngành công nghiệp bán dẫn và điện tử. Samsung đang ngày càng tập trung củng cố vị trí dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn, máy tính lượng tử là một công cụ hoàn hảo để hãng thực hiện kế hoạch.

 

Seongjun Park, Phó Giám đốc của IBM cho biết: “Bằng cách gia nhập IBM Q Network và có quyền truy cập vào các hệ thống lượng tử và chuyên môn tầm cỡ thế giới, chúng tôi kỳ vọng sẽ tham gia vào việc khám phá máy tính lượng tử, và mở đường cho các ứng dụng thương mại trong tương lai”.

 

513Vote
42Vote
36Vote
26Vote
19Vote
3.136
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2015
Trung tuần tháng 07/2015, Samsung đã chính thức công bố Galaxy Tab S2. Theo đó, Galaxy Tab S2 sẽ là sản phẩm kế nhiệm của dòng Tab S. Máy vẫn tiếp tục có hai phiên bản màn hình 8 inch và 9.7 inch.
16 Tháng Bảy 2015
Để dễ so sánh, phiên bản Surface 3 được trang bị màn hình 10.8 inch, độ phân giải 1920 x 1280 pixel, vi xử lí Intel Atom X7-8700, có hỗ trợ WiFi 802.11ac và có giá 499 USD.
16 Tháng Bảy 2015
Trang Far East đã tung tin Apple sẽ trình làng chiếc iPad Pro 12.9 inch trong năm 2015, và ra mắt thêm một bản nâng cấp cho chiếc iPad Mini, nhưng sẽ không làm mới chiếc iPad Air 2.
15 Tháng Bảy 2015
Tuy nhiên, việc có được những dữ liệu này có thể gặp khó khăn. Trên thực tế, một trong số hầu hết các thông tin kỹ thuật số được bảo vệ bởi các máy móc không có kết nối với thế giới bên ngoài.
12 Tháng Bảy 2015
Tại Computex 2015, ASUS đã chính thức ra mắt ASUS ZenPad S 8.0, chiếc máy tính bảng mới có cấu hình và mức giá khá hợp lý.
01 Tháng Bảy 2015
Microsoft đã chính thức ra mắt một phiên bản mới trong dòng sản phẩm Surface Pro 3. Phiên bản mới được trang bị bộ xử lý Intel Core i7 xung nhịp 1.7 GHz, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB.