Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới

11 Tháng Mười Một 201410:00 CH(Xem: 27198)
Quirky Giới Thiệu 7 Sản Phẩm Công Nghệ Mới
blank
Hình theverge.com

Quirky, công ty khởi nghiệp ở New York tập trung vào đổi mới crowdsourcing*, cũng đã hợp tác với GE để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện của các thiết bị và dịch vụ kết nối dành cho nhà thông minh.

*“Crowdsourcing là một mô hình kinh doanh mà người khởi xướng đặt niềm tin vào quần chúng, những người có khả năng tìm ra những giải pháp cho các vấn đề một cách sáng tạo nhất. Theo truyền thống, một công việc sẽ được giao cho 1 người hay 1 tổ chức để thực hiện. Crowdsourcing là hình thức giao công việc đó cho một cộng đồng hoặc một nhóm người, thông qua một “lời kêu gọi” để tất cả có thể cùng đóng góp thực hiện công việc đó”

Đầu năm 2014, Quirky tách nhánh ra một công ty hoàn toàn mới, Wink, tập trung xây dựng các ứng dụng, trung tâm, và bảng điều khiển cho nhà thông minh. Vấn đề là các nghiên cứu cho thấy nhiều người vẫn sợ thử nghiệm với một ngôi nhà thông minh.

Beth Comstock, giám đốc tiếp thị của GE, cho biết: “Hầu hết người Mỹ vẫn không nghĩ rằng các nhà thông minh là giá cả phải chăng. Quirky sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ đó. Công ty đã trình làng một loạt các thiết bị kết nối mới, cùng với một vài sáng kiến khác nhằm xoay chuyển định kiến của người tiêu dùng về loại hình nhà thông minh”

blank
Hình theverge.com

Hai ‘món’ đầu tiên là các cảm biến cốt lõi. Overflow (giá 35 USD) để báo động khi phát hiện rò rỉ nước. Tripper giá 40 USD, là một cảm biến dành cho cửa và cửa sổ, theo dõi việc cửa mở hay đóng. Nó có thể được kết nối với ứng dụng Wink để tự động hóa các thói quen nhất định, như tắt đèn khi chủ nhà rời đi vào buổi sáng, bật lại đèn khi chủ trở về vào ban đêm, hoặc điều chỉnh nhiệt khi cửa sổ được mở hay đóng.

Outlink là một ổ cắm treo tường thông minh với một đặc điểm khá hấp dẫn: nó có thể giám sát việc tiêu thụ điện năng trong thời gian thực để giúp người dùng nắm rõ hơn các chi tiết trong hóa đơn tiền điện. Tìm ra dụng cụ điện nào đã tiêu thụ nhiều điện năng, để tiết chế sử dụng giúp tiết kiệm chi phí hơn.


Tapt là một bộ chuyển đổi thông minh treo tường cho phép thiết lập lộ trình, kiểm soát bóng đèn thông minh ngay cả khi đã tắt, và sử dụng ứng dụng như biến trở chỉnh độ sáng của đèn.

Ascend là kém thú vị nhất trong loạt các sản phẩm mới, về cơ bản nó là một bộ chuyển đổi biến bộ mở cửa garage thành một bộ mở cửa thông minh, người dùng có thể điều khiển và giám sát thông qua ứng dụng Wink.

Cuối cùng là Norm, mà CEO của Quirky – Ben Kaufman đã tự hào giới thiệu rằng: “Hôm nay chúng tôi mở ra ngày tàn của các máy điều nhiệt”. Norm (với mức giá 80 USD) đơn giản hơn và rẻ hơn nhiều so với các bộ điều nhiệt thông minh. Nó theo dõi nhiệt độ trong phòng bất cứ nơi đâu được cài đặt, có thể được điều khiển bởi ứng dụng Wink. Ngoài ra, nó có thể dễ dàng kết nối với các cảm biến nhiệt độ giá rẻ trong bất kỳ phòng nào. Norm cho phép thiết lập và điều chỉnh nhiệt độ trung bình của tất cả các phòng hoặc áp dụng nhiều tùy chỉnh nhiệt độ theo từng phòng nếu có cài đặt hệ thống HVAC.


Vậy thì tìm đâu ra một loạt các cảm biến rẻ và tốt để làm việc với Norm? Quirky cũng đã công bố việc tạo ra một nhà máy mới tại San Francisco, nơi sẽ sản xuất bộ dụng cụ cảm biến tùy chỉnh có tên gọi Spotter UNIQ. Thiết bị trông giống như một máy dò khói cơ bản nhưng có thể được cá nhân hoá để phát hiện chuyển động, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, âm thanh, rung động, và một số yếu tố khác. Nó có giá giao động từ 30 đến 120 USD mỗi cái, tùy thuộc vào bao nhiêu cảm biến và tính năng thông minh mà người dùng muốn có. Mục đích chủ yếu là đáp ứng từng nhu cầu khác nhau của khách hàng, và họ sẽ chỉ trả tiền cho những gì họ muốn.

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, Quirky đã công bố sẽ có một chiến dịch tiếp thị trên toàn quốc mới cho Wink.
Hình theverge.com.
514Vote
45Vote
39Vote
213Vote
15Vote
3.246
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.