Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

20 Tháng Mười Một 201412:00 CH(Xem: 23907)
Corning Trình Làng Kính Gorilla Glass 4

Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v… tất cả đều sử dụng Gorilla Glass trên điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình. Khi mua bất kỳ thiết bị hàng đầu hiện nay, tỷ lệ màn hình của nó được bảo vệ bởi Gorilla Glass là rất cao. Gorilla Glass tiến bộ theo mỗi năm, mạnh mẽ hơn, bền bỉ hơn, chịu được nhiều áp lực hơn.

Tháng 11/2014, Corning đã chính thức giới thiệu thế hệ kính cường lực thứ 4 của mình là Gorilla Glass 4. Nếu như ở Gorilla Glass 3, Corning chú trọng vào khả năng chống lại những “va chạm tự nhiên” (như để chung điện thoại với chìa khoá, va quẹt, v.v...), thì ở phiên bản tiếp theo, Corning muốn tập trung hoàn toàn vào khả năng chống chịu thứ va đập mà người dùng sợ nhất: rớt xuống đất.

blank
Corning cho biết đội ngũ các nhà khoa học của hãng đã làm vỡ và hư hại hàng trăm thiết bị công nghệ trong suốt quá trình phát triển Gorilla Glass 4. Kết quả, họ nhận thấy rằng smartphone/tablet rất dễ dàng bị nứt cũng như trầy xướt màn hình trầm trọng khi chúng va đập mạnh với những bề mặt nhám, như khi rơi xuống đất.

Corning đã tiến hành so sánh độ bền của Gorilla Glass 4 với những loại kính cường lực dùng trên một số thiết bị hiện hành trên thị trường bằng cách thả tự do từ độ cao 1m (3,3 feet). Kết quả Gorilla Glass 4 cho khả năng chống xước/nứt tốt nhất lên đến 80% và có độ bền cao hơn gấp 2 lần so với Gorilla Glass 3.

Tuy nhiên, Corning vẫn chưa hài lòng với tỷ lệ 80% không bị xước từ Gorilla Glass 4, vì vẫn còn có 20% người dùng sẽ không hài lòng khi phát hiện màn hình smartphone/tablet của họ có vết xước sau khi va đập. Một màn hình điện thoại “bất khả xâm phạm” với bất kỳ va đập nào vẫn còn là mục tiêu trong tương lai, và Corning đang từng bước hiện thực hóa nó. Công ty cũng thừa nhận rằng loại màn hình sapphire mà Apple mong muốn cũng có nhiều ưu điểm, nhưng việc sản xuất hàng loạt và cung ứng cho hàng triệu thiết bị là nhiệm vụ rất khó khả thi.

Trong tương lai, Corning có kế hoạch nghiên cứu thêm về kính chống chói/lóa và những loại kính cong/3D. Hãng vẫn muốn tiếp tục chất liệu làm nên dòng kính cường lực Gorilla Glass nổi tiếng hiện tại. Được biết, Corning đã bắt đầu giao mẫu kính cường lực thế hệ mới Gorilla Glass 4 cho các đối tác và hy vọng sẽ sớm thấy chúng trên các thiết bị mới trong thời gian sớm nhất.
56Vote
45Vote
36Vote
26Vote
16Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2014
Mặc dù mức giá cho dịch vụ lưu trữ trên đám mây của Google đã giảm mạnh trong năm 2014,
23 Tháng Mười Một 2014
Dù không được công bố nhưng iPhone 6iPhone 6 Plus đã được phát hiện có khả năng giải mã định dạng FLAC,
22 Tháng Mười Một 2014
Các nhà đầu tư Phố Wall đã dự đoán rằng chiếc đồng hồ thông minh của Apple sẽ đạt mức doanh thu từ 10 – 30 triệu đơn vị trên toàn cầu trong năm 2015.
22 Tháng Mười Một 2014
Intel có kế hoạch xuất xưởng chip flash NAND 3D trong năm 2015, sẽ có mật độ gấp đôi của sản phẩm hiện cạnh tranh trên thị trường.
19 Tháng Mười Một 2014
Năm 2012, Nifty đã phát động một dự án trên Kickstarter nhằm giải quyết vấn đề bộ nhớ flash không thể mở rộng trên máy tính xách tay của Apple thông qua MiniDrive.
18 Tháng Mười Một 2014
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi.