Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt

30 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 25143)
Công Nghệ EyeCan+ Giúp Người Dùng Điều Khiển Chuột Vi Tính Bằng Mắt
blank
Samsung đã tạo ra thế hệ thứ 2 của công nghệ EyeCan, giúp người tàn tật có thể dùng mắt điều hướng trên máy tính.

Thế hệ máy vi tính điều khiển bằng mắt đã xuất hiện được một thời gian nhằm phục vụ những người khuyết tật không thể dùng tay điều khiển chuột hoặc bàn phím. Tuy nhiên, đa phần đều đòi hỏi người dùng phải đeo loại kính chuyên dụng đặc biệt.

Nhưng đối với EyeCan+, thế hệ EyeCan thứ 2 của Samsung, người dùng sẽ không cần phải đeo thiết bị nào. EyeCan+ chỉ đơn giản là một chiếc hộp được đặt dưới màn hình máy vi tính, và khi kích hoạt, màn hình vi tính sẽ hiển thị một trình đơn gồm 18 lệnh khác nhau.

Các lệnh bao gồm “sao chép”, “dán”, “chọn tất cả”, “kéo”, “phóng to”…. Để thực hiện một lệnh cụ thể, người sử dụng chỉ cần nhìn vào biểu tượng icon và nháy mắt một lần. EyeCan+ có thể được tùy chỉnh để phục vụ cho các nhu cầu riêng từng người dùng cụ thể.


Samsung giới thiệu công nghệ EyeCan vào năm 2012, phiên bản mới được cải thiện độ chính xác và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Hyung Jin Shin, một sinh viên bị liệt tứ chi thuộc ngành khoa học vi tính Đại Học Yonsei ở Seoul,  đã hỗ trợ các kỹ sư Samsung cải tiến và nâng cấp các tính năng của EyeCan.

Samsung cho biết công nghệ EyeCan+ sẽ không được bán mà được phổ biến ở dạng nguồn mở để các công ty khác có thể áp dụng và mang sản phẩm rộng rãi ra thị trường cho những người có nhu cầu sử dụng. Công ty cũng khẳng định công nghệ EyeCan+ sẽ giúp những người bị liệt hoặc mắc các bệnh như ALS và LIS có thể sử dụng máy vi tính dễ dàng hơn.
56Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.612
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Bảy 2015
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.
09 Tháng Bảy 2015
Chromecast là một thiết bị hỗ trợ truyền tải nội dung trực tiếp từ các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay laptop, lên các thiết bị có màn hình lớn như TV thông qua mạng Wi-Fi.
09 Tháng Bảy 2015
Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.
08 Tháng Bảy 2015
Tháng 07/2015, Samsung đã mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử phần cứng khi chính thức giới thiệu 2 sản phẩm ổ cứng SSD: 850 PRO và 850 EVO với dung lượng lên tới 2TB.
07 Tháng Bảy 2015
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu,
07 Tháng Bảy 2015
Theo báo cáo, nhà máy sản xuất các tấm màn hình OLED linh hoạt sẽ được xây dựng tại Hàn Quốc, sản phẩm tấm màn hình sẽ được sử dụng cho các smartphone và các thiết bị mang mặc.