Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen

03 Tháng Giêng 20157:00 CH(Xem: 21256)
Tất Cả Các Samsung Smart TV Ra Mắt Vào Năm 2015 Sẽ Hoạt Động Trên Nền Tảng Tizen
blank
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.

Các smart TV cung cấp phần mềm và các chức năng kết nối bổ sung, chẳng hạn như trực tuyến video và các khả năng trình duyệt web. Samsung cũng đã ra mắt các sản phẩm TV thông minh chạy nền tảng Tizen tại hội nghị nhà phát triển trong năm 2014.

Chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị của Samsung – Kim Hyun-suk cho biết công ty đang tập trung vào việc phát triển nền tảng Tizen và hy vọng các nhà phát triển TV cũng sẽ sử dụng hệ điều hành mới, đồng thời xây dựng một hệ sinh thái giúp phát triển nền tảng.

Những chiếc TV thông minh sẽ góp phần trở thành các sản phẩm Tizen ổn định. Trước đó, Samsung cũng đã cho phát triển hệ điều hành trên một số chiếc smartwatch và camera.

Nỗ lực phát triển nền tảng phần mềm mới của Samsung với mục đích thoát khỏi sự phụ thuộc vào hệ điều hành Android của Google.

Tuy nhiên, Tizen hiện vẫn chưa chính thức được ra mắt. Một phần là do sự thất bại của công ty Hàn Quốc trong việc ra mắt một chiếc smartphone chạy hệ điều hành mới. Một số nhà phân tích đã tỏ ra hoài nghi về khả năng tồn tại của nền tảng mới bất chấp Samsung là một nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, đặc biệt là khi Android và iOS của Apple đang giữ vững thị phần của mình trong thị trường smartphone.

Các nhà phát triển cho biết nếu có một cơ sở người dùng hữu dụng cho hệ điều hành Tizen, họ sẽ có thêm động lực để phát triển các ứng dụng tiên tiến cho hệ thống. Vì vậy, điều quan trọng là Samsung phải làm thế nào để thuyết phục người dùng trải nghiệm hệ điều hành riêng của công ty.

Sự ra mắt TV Tizen sẽ giúp tăng cơ sở người dùng sử dụng hệ điều hành, tuy nhiên vẫn chưa chắc chắn liệu điều này có thu hút được sự quan tâm từ các nhà phát triển hay không. Thông thường người dùng smart TV có xu hướng sử dụng các ứng dụng ít hơn so với trên smartphone.

Tuy nhiên, hệ điều hành mới dự kiến sẽ đóng vai trò quan trong trong lĩnh vực nhà thông minh của Samsung. Tizen cũng có thể chạy trên các thiết bị có khả năng điện toán thấp như tủ lạnh, máy giặt, cung cấp cho người dùng khả năng giám sát và điều khiển thiết bị từ xa.
56Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.911
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.