Google Sẽ Sớm Ra Mắt Hệ Thống Dịch Bằng Giọng Nói Trong Thời Gian Thực

12 Tháng Giêng 20153:00 SA(Xem: 23108)
Google Sẽ Sớm Ra Mắt Hệ Thống Dịch Bằng Giọng Nói Trong Thời Gian Thực
blank
Sau khi Skype của Microsoft được bổ sung tính năng dịch các bài phát biểu trong thời gian thực, Google cũng sẽ không bỏ lỡ với tính năng mới.

New York Times cho biết rằng Google sẽ ra mắt một phiên bản cập nhật cho ứng dụng Google Translate trên Android. Bản cập nhật sẽ bổ sung thêm khả năng dịch thuật tự động. Ứng dụng Google Translate trên Android sẽ được trang bị khả năng lắng nghe giọng nói của người dùng, sau đó phân tích và chuyển dịch nó thành văn bản theo ngôn ngữ đã được chỉ định trong thời gian thực.


Thực tế thì Google Translate hiện cũng có tính năng dịch bằng giọng nói. Phiên bản mới sẽ khắc phục một số thiếu sót và giảm thiểu độ trễ để trở thành một dịch vụ “gần như hoàn hảo”. Bên cạnh đó, Google cũng sẽ sớm công bố “một dịch vụ cho phép dùng điện thoại quét bảng hiệu tiếng nước ngoài và tự động dịch ngay trên màn hình”.
56Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
3.314
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Sony chuẩn bị trở lại thị trường robot bằng phiên bản mới của Aibo, robot gia đình có hình dáng một chú chó cưng. Dự kiến, phiên bản mới của Aibo sẽ được trang bị kết nối Internet và trí tuệ nhân tạo AI.
08 Tháng Mười 2017
Dù Microsoft chính là công ty mở đầu cho cuộc cách mạng của công nghệ bảo mật sinh trắc học với camera hồng ngoại Windows Hello. Sau đó, Apple cũng phổ biến hóa công cụ với FaceID trên iPhone X.
07 Tháng Mười 2017
Trong phiên bản iOS 11, Apple đã ứng dụng công nghệ thực tế tăng cường cho các thiết bị của hãng. Khoảng đầu tháng 10/2017, Seedling, một start-up dành cho thiếu nhi, đã đăng tải video giới thiệu về một chú gấu bông đồ chơi có thể tương tác với trẻ em dựa trên nền tảng AR của Apple.
07 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google ra mắt Clips, một chiếc camera gia đình, nhỏ gọn, không cần cầm tay vì nó sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tự vận hành.
06 Tháng Mười 2017
Khoảng đầu tháng 10/2017, Google chính thức ra mắt loa Home Max – phiên bản lớn hơn của loa thông minh Home, sẽ cạnh tranh với Apple HomePod và Sonos.
02 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Toyota Motor, Mazda Motor và Denso đã công bố thành lập công ty phát triển xe điện có tên C.A. Spirit.