Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Được Lấy Cảm Hứng Từ Phim “Minority Report”

15 Tháng Giêng 201512:00 SA(Xem: 22021)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Được Lấy Cảm Hứng Từ Phim “Minority Report”
blank
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report” – một bộ phim hành động viễn tưởng do nam diễn viên Tom Cruise thủ vai chính, được sản xuất vào năm 2002.

Bằng sáng chế số 8933876 của Apple nói về các thao tác kiểm soát trong giao diện 3 chiều. Theo bản vẽ đính kèm trong bằng sáng chế, có một camera để định vị các động tác của người dùng trong môi trường 3 chiều, sau đó điều khiển các thao tác trên màn hình theo ý người dùng. Công nghệ mới sẽ được ứng dụng để điều khiển máy tính bàn. Tuy nhiên, nó cũng có thể được áp dụng cho Apple TV hoặc các thiết bị iOS của Apple. (Một số điện thoại của Samsung cũng sử dụng công nghệ tương tự mang tên "Air Gesture")

blank
Vấn đề là Apple đã từng nộp hàng ngàn văn bản sáng chế nhưng số lượng được biến thành sản phẩm thực tế không nhiều. Các bằng sáng chế thường được sử dụng để ngăn chặn việc sản xuất từ các đối thủ hoặc để làm đối thủ vướng vào các vụ kiện tụng. Nhưng có một tiền lệ trong trường hợp bằng sáng chế số 8933876.


blank
Điều khiển bằng cử chỉ đã từng xuất hiện ở nhiều hình thức nhưng vẫn chưa thực sự được để ý đến nhiều. Hãng Microsoft cũng đã từng sử dụng cho thiết bị Xbox Kinect; Samsung cũng áp dụng cho các Smart TV của hãng nhưng không được đánh giá cao.

Apple đã từng tạo ra những sản phẩm thành công lớn. Lấy iPad là một ví dụ điển hình: vào thời điểm trước khi iPad ra mắt, chưa có hãng nào nghiêm túc quan tâm đến thị trường tablet. Tính riêng năm 2014, đã có khoảng 235 triệu máy tính bảng của Apple được bán ra.

Năm 2013, Apple đã mua lại công ty PrimeSense của Israel với giá 360 triệu Bảng Anh, một trong những thương vụ mua lại lớn nhất của hãng. PrimeSense là công ty từng giúp Microsoft phát triển công nghệ cảm biến chuyển động trên Kinect. Trong tháng 01/2015, một trong số bằng sáng chế của PrimeSense cũng đã được chuyển nhượng lại cho Apple.

Với tất cả những điều trên, chúng ta có thể hy vọng về một thế hệ các thiết bị công nghệ với giao diện điều khiển 3D sẽ không còn chỉ xuất hiện trong phim.
516Vote
41Vote
32Vote
22Vote
12Vote
4.223
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một chú robot có tên Pepper đã trở thành nhân viên chính thức tại chi nhánh ngân hàng HSBC ở Manhattan, Mỹ.
27 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, công ty WiSpear đang rao bán một chiếc xe van có khả năng hack cả iPhone lẫn thiết bị Android trong khoảng cách 500 mét. Phương tiện có tên là SpearHead 360, là sản phẩm của Tal Dilian – một chuyên gia an ninh mạng người Israel khét tiếng với các sản phẩm gián điệp công nghệ cao.
26 Tháng Sáu 2018
Từ trước thời kỳ smartphone lên ngôi và iPhone trở thành một cơn sốt toàn cầu, Apple đã ra mắt một thiết bị có tên Apple Newton, thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân PDA đầu tiên hỗ trợ công nghệ nhận diện chữ viết tay, dù vậy độ chính xác của nó không được đánh giá cao.
26 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple chuẩn bị tăng cường mảng thiết bị âm thanh với mẫu tai nghe AirPods cao cấp, HomePod mới và tai nghe chụp tai chất lượng studio trong năm 2019.
19 Tháng Sáu 2018
Samsung đã có chip xử lý riêng của hãng là Exynos, và có vẻ như hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu GPU để sử dụng trên các smartphone tương lai, nhằm tối ưu khả năng đồng bộ phần cứng và phần mềm.
15 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Boring Company, công ty được Elon Musk điều hành, đã được thành phố Chicago lựa chọn để triển khai hệ thống xe điện chạy dưới lòng đất, được gọi là skate. Những chiếc xe điện sẽ chở tối đa 16 người, được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ sân bay O’Hare đến trung tâm thành phố Chicago từ 1 giờs xuống còn 12 phút với tốc độ di chuyển trung bình khoảng 160 km/h.