Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS

20 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22302)
Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS
blank
Với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 8, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Handoff, cho phép kết nối các thiết bị OS X với các thiết bị iOS ở gần với nhau. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị có thể chuyển đổi liền mạch và có thể thực hiện công việc dang dở trên thiết bị khác.

Một tính năng còn thiết từ Handoff là khả năng chia sẻ Touch ID từ các thiết bị iOS sang máy tính Mac. Chình vì vậy, các nhà phát triển đã cố gắng mang lại khả năng chia sẻ Touch ID có thể hoạt động trên OS X với một ứng dụng mới gọi là KeyTouch.

KeyTouch sẽ sử dụng Touch ID trên iPad hoặc iPhone gần đó để khóa máy Mac, đi kèm với việc nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Để thực hiện tính năng, ta cần có hai phần, một ứng dụng cho iOS (0.99 USD) và một ứng dụng miễn phí cho Mac.


blank
Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, người dùng sẽ thông qua một quá trình cải đặt nhanh chóng và một vài phút sau đó Touch ID sẽ được liên kết với Mac. Hiện quá trình sử dụng dịch vụ có một chút ít khó khăn. Thay vì phải gõ mật mã trên máy Mac, người dùng sẽ phải mở khóa thiết bị iOS, khởi động ứng dụng, nhấn vào màn hình và sau đó đặt ngón tay vào nút Home.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thức về sự phiền phức này và đang nỗ lực để đơn giản hóa quá trình thực hiện, Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu một bản API dành cho các nhà phát triển website. Điều này sẽ cho phép người dùng KeyTouch hội nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy Mac thông qua việc sử dụng Touch ID từ thiết bị iOS.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2015
Exynos 8890 là thế hệ vi xử lý kế nhiệm do Samsung phát triển, dự kiến sẽ được trang bị cho các thiết bị cao cấp của hãng trong năm 2016.
28 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Samsung công bố đang chuẩn bị sản xuất bộ nhớ RAM thế hệ mới, với dung lượng lên tới 128 GB trên mỗi thanh.
28 Tháng Mười Một 2015
Hồi tháng 07/2015, LG Display từng tuyên bố sẽ đầu tư 900 triệu USD để phát triển công nghệ màn hình OLED trong 2 năm 2016 - 2017.
27 Tháng Mười Một 2015
Project Loon một trong những dự án táo bạo của Google – mang tham vọng phủ sóng Internet toàn cầu bằng những quả bóng bay.
26 Tháng Mười Một 2015
Tháng 11/2015, một số nguồn tin cho biết, Volkswagen quyết định sẽ trang bị kính thông minh (3D smartglasses) vào dây chuyền sản xuất, nhằm tăng hiệu quả công việc của nhân viên.
26 Tháng Mười Một 2015
Hạ tuần tháng 11/2015, Blue Origin, công ty tư nhân chuyên về nghiên cứu vũ trụ của Jeff Bezos – CEO Amazon – đã công bố đợt phóng thành công tên lửa tái sử dụng.