Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS

20 Tháng Giêng 20151:00 SA(Xem: 22067)
Mở Khóa Thiết Bị Mac Bằng Cách Sử Dụng Touch ID Trên Thiết Bị iOS
blank
Với sự ra mắt của hệ điều hành iOS 8, Apple đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Handoff, cho phép kết nối các thiết bị OS X với các thiết bị iOS ở gần với nhau. Điều này sẽ giúp cho các thiết bị có thể chuyển đổi liền mạch và có thể thực hiện công việc dang dở trên thiết bị khác.

Một tính năng còn thiết từ Handoff là khả năng chia sẻ Touch ID từ các thiết bị iOS sang máy tính Mac. Chình vì vậy, các nhà phát triển đã cố gắng mang lại khả năng chia sẻ Touch ID có thể hoạt động trên OS X với một ứng dụng mới gọi là KeyTouch.

KeyTouch sẽ sử dụng Touch ID trên iPad hoặc iPhone gần đó để khóa máy Mac, đi kèm với việc nhập mật khẩu khi được yêu cầu. Để thực hiện tính năng, ta cần có hai phần, một ứng dụng cho iOS (0.99 USD) và một ứng dụng miễn phí cho Mac.


blank
Sau khi cài đặt cả hai ứng dụng, người dùng sẽ thông qua một quá trình cải đặt nhanh chóng và một vài phút sau đó Touch ID sẽ được liên kết với Mac. Hiện quá trình sử dụng dịch vụ có một chút ít khó khăn. Thay vì phải gõ mật mã trên máy Mac, người dùng sẽ phải mở khóa thiết bị iOS, khởi động ứng dụng, nhấn vào màn hình và sau đó đặt ngón tay vào nút Home.

Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nhận thức về sự phiền phức này và đang nỗ lực để đơn giản hóa quá trình thực hiện, Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu một bản API dành cho các nhà phát triển website. Điều này sẽ cho phép người dùng KeyTouch hội nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy Mac thông qua việc sử dụng Touch ID từ thiết bị iOS.
511Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
4.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2015
Apple đã được cấp bằng sáng chế về công nghệ điều khiển theo cử chỉ 3D giống như trong phim “Minority Report”
14 Tháng Giêng 2015
Các xe tự lái rõ ràng là một chủ đề trung tâm của các nhà sản xuất xe về công nghệ tương lại tại sự kiện CES 2015.
14 Tháng Giêng 2015
Jon Lauckner – giám đốc công nghệ của General Motors Co, nhà sản xuất xe hơi Hoa Kỳ - cho biết công ty mong muốn hợp tác với Google để phát triển công nghệ xe hơi không người lái.
14 Tháng Giêng 2015
Hãng TCL đã đem đên CES 2015 một chiếc TV khổng lồ, thậm chí vượt mặt Samsung tại sự kiện CES 2015 với chiếc TV 110-inch màn hình cong và có độ phân giải 4K.
14 Tháng Giêng 2015
Năm 2014, xu hướng thiết bị có độ phân giải 4K và màn hình cong đã gây chú ý nhiều hơn là các thiết bị màn hình 3D và kính chủ động.
14 Tháng Giêng 2015
Tại sự kiện CES 2014, công ty công nghệ Hàn Quốc đã cho ra mắt chiếc Samsung TV có độ phân giải 8K.