Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD

07 Tháng Tư 20157:00 CH(Xem: 18940)
Sharp Đang Tìm Cách Tách Đơn Vị Sản Xuất Panel LCD
blank
Sharp, công ty điện tử Nhật Bản, có kế hoạch yêu cầu sự giúp đỡ từ quỹ đầu tư hỗ trợ bởi chính phủ.

Sharp đang gặp khó khăn, công ty đã có một năm kinh doanh không thành công. Dự kiến khoản thua lỗ sẽ ở mức 30 tỷ Yên, thay vì lợi nhuận 30 tỷ Yên như những dự đoán trước đó, tính đến thời điểm kết thúc năm tài chính, vào ngày 31/03/2015.

Công ty đã công bố đang xem xét việc tách rời bộ phận sản xuất tấm nền LCD và tìm kiếm thêm tiền đầu tư từ Innovation Network Corp. of Japan (INCJ), công ty đầu tư của bộ Kinh Tế, Thương Mai, Công Nghiệp Nhật Bản chuyên hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử.

Trước đây, INCJ đã đầu tư vào Japan Display, công ty sản xuất tấm nền màn hình cho các thiết bị di động dưới sự hợp tác của Sony, Hitachi và Toshiba. Vào thời điểm năm 2012, Sharp đã từ chối gia nhập liên minh.


Tờ The Wall Street Journal cho biết tình hình kinh doanh hiện tại của Sharp không thật sự khả quan, công ty đang nợ khoảng 5 tỷ USD và tình hình doanh thu ở thị trường nội địa Nhật Bản khá u ám.

Không giống những công ty Nhật Bản khác, rất nhiều các sản phẩm nội địa của Sharp bán ở thị trường quê hương được sản xuất từ các nhà máy nước ngoài. Do đó, khi đồng Yên yếu đi sẽ làm giá bán tăng rất nhiều, giảm doanh thu của công ty.

Ngoài INCJ, rất có khả năng Foxconn cũng sẽ đầu tư vào Sharp. Vào năm 2012, Foxconn đã hợp tác với Sharp và đang chiếm 47% cổ phần một nhà máy của Sharp ở Nhật Bản. Thời điểm đó, Foxconn chiếm 10% cổ phần của Sharp, chưa rõ hiện con số là bao nhiêu. Sharp để ngỏ khả năng đầu tư nhưng mức giá mong muốn là từ 550 Yên cho mỗi cổ phần. Trong khi mức giá hiện đang là 231 Yên.
514Vote
43Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.532
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Intel đã xác nhận kế hoạch đóng cửa New Devices Group, nhóm thiết kế và nghiên cứu thiết bị mới, và ngừng phát triển dự án kính thông minh Vaunt được tiết lộ hồi đầu năm 2018.
18 Tháng Tư 2018
Quá trình phân tích các mô sinh học để tìm kiếm các dấu hiệu ung thư, số lượng là bao nhiêu và thuộc loại nào, của các nhà nghiên cứu bệnh học là một quá trình rất mất thời gian. Theo Google, quá trình có thể sẽ được đẩy nhanh hơn nếu ứng dụng các công cụ học sâu deep learning. Nhưng ở nhiều nơi, việc ứng dụng công nghệ AI là không khả thi. Nên Google tin rằng chiếc kính hiển vi đơn giản và dễ sử dụng mà hãng đang phát triển có thể mang lại những lợi ích nhất định cho các nhóm nghiên cứu với nguồn ngân sách giới hạn – chẳng hạn như các phòng khám và phòng thí nghiệm quy mô nhỏ, hay các quốc gia đang phát triển.
16 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Engadget cho biết, Google Research, bộ phận Nghiên cứu của Google, đã ra mắt sản phẩm thử nghiệm mới, với tên gọi Trải nghiệm Ngữ nghĩa Sematic Experiences, bao gồm 2 trang web thú vị để chứng minh với mọi người về khả năng của trí tuệ nhân tạo AI có thể hiểu rõ ràng những gì người dùng nói.
13 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, trang Bloomberg đưa tin Apple đã phải cắt giảm lượng đơn hàng loa thông minh HomePod với đối tác sản xuất vì sức mua kém. Theo số liệu từ Slice Intelligence, khoảng cuối tháng 01/2018, Homepod từng chiếm 1/3 doanh số bán loa thông minh tại Mỹ, nhưng sau đó sức mua giảm mạnh và thị phần xếp sau cả Amazon Echo và Google Home.
12 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, kính Spectacles phiên bản thế hệ thứ hai của Snap đã được FCC phê duyệt. Dù không nêu tên thiết bị, nhưng nhãn hộp được tiết lộ với tên “Wearable video camera 002” trong các tài liệu của FCC cũng gợi ý khá nhiều.