Apple Sắp Hoàn Thành Ứng Dụng Kết Nối Android Wear Với iPhone

12 Tháng Tư 20158:00 CH(Xem: 18576)
Apple Sắp Hoàn Thành Ứng Dụng Kết Nối Android Wear Với iPhone
blank
Theo một nguồn tin thân cận với đội ngũ phát triển của Google cho biết công ty hiện đang làm việc để giúp nền tảng smartwatch của mình có thể làm việc trên iPhone và công ty đã gần như hoàn thiện các chi tiết kỹ thuật cuối cùng. Nếu Google phát hành ứng dụng và nếu Apple cho phép ứng dụng kết nối với nền tảng của mình, điều này sẽ giúp cho các smartwatch Android Wear lần đầu tiên trực tiếp cạnh tranh với Apple Watch sắp được ra mắt.

Trong tình trạng phát triển hiện nay, việc Android Wear làm việc với một ứng dụng đồng hành trên iPhone và hỗ trợ các chức năng cơ bản như các thông báo. Cũng như trên thiết bị Android, Android Wear trên iPhone cũng hỗ trợ các thẻ thông tin môi trường xung quanh của Google Now, tìm kiếm bằng giọng nói, và các hành động giọng nói khác. Ứng dụng cũng hỗ trợ một số các tính năng tiên tiến hơn với các ứng dụng iOS riêng của Google, như việc trả lời các tin nhắn Gmail.

Tuy nhiên, vẫn có quá nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Pebble, công ty tạo ra một chiếc smartwatch làm việc cả trên hệ điều hành Android và iOS, đã quản lý việc có được các tính năng như điều khiển nhạc và các ứng dụng làm việc trên smartwatch của mình với iPhone. Vì vậy, Google có thể làm điều tương tự.

Một số nhà phát triển của bên thứ ba đã cùng nhau đưa ra một giải pháp giúp Android Wear làm việc trên iOS. Một nhà phát triển khác đã phát hiện ra “mã code liên quan đến iOS” trong Android 4.4 mà ông tin rằng điều này ngụ ý rằng Google đã cung cấp khả năng tương thích với iOS cho Android Wear.


Vào tháng 10/2014, giám đốc sản phẩm của Android Wear – Jef Change đã không loại trừ khả năng rằng Google có khả năng đang thực hiện ứng dụng kết nối Android Wear và iOS và cho biết rằng công ty luôn mong muốn nhiều người dùng có thể tận hưởng những trải nghiệm mà công ty mang lại, vì vậy để việc sử dụng Android Wear ngày càng thú vị hơn là làm cho khả năng kết nối thành hiện thực.

Tuy nhiên, một câu hỏi lớn được đặt ra là liệu Apple sẽ đồng ý đưa ứng dụng đồng bộ vào App Store? Chắc chắn sẽ không có nhiều động cơ để Apple làm như vậy giữa sự ra mắt của Apple Watch, sản phẩm lớn nhất được ra mắt trong năm 2015. Hơn nữa, Google và Apple cho một lịch sử về các quá trình chấp thuận ứng dụng gay gắt - ứng dụng Voice và Maps của Google đã gặp phải nhiều vấn đề trong quá khứ. Trở lại vào năm 2010, Apple đã từ chối các ứng dụng có đề cập đến các nền tảng của đối thủ cạnh tranh. Đặc biệt, công ty đã từ chối một ứng dụng nhắc đến Android. Những điều này cho thấy việc Apple chấp nhận ứng dụng đồng bộ của Google và một điều vô cùng khó khăn.

Hiện tại, Apple đã từ chối đưa ra bình luận về nguồn tin, trong khi Google cũng cho biết không có bất cứ gì để công bố.

Trong khi đó có nguồn tin cho biết Android trong tương lai gần sẽ dành cho Android Wear một bản cập nhật quan trong, bao gồm hỗ trợ điều khiển cử chỉ và Wi-fi.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2015
Google và Belkin đã ra mắt loạt sản phẩm cáp và adapter mới dành cho các thiết bị có cổng USB Type-C, điển hình là chiếc MacBook và Chromebook Pixel mới.
13 Tháng Ba 2015
Theo thuyết tiến hóa của Darwin, các loài sinh vật sẽ trải qua một quá trình được gọi là “chọn lọc tự nhiên”, làm cho những đặc điểm tự nhiên sẽ phổ biến hơn hoặc dần biết mất dựa trên lợi ích cho sự tồn tại của động vật.
12 Tháng Ba 2015
Dòng MacBook mỏng mới ra mắt của Apple chỉ có một cổng USB duy nhất là cổng USB Type-C có kích thước nhỏ, và có vẻ như cổng USB chuẩn mới sẽ dần xuất hiện trên các thiết bị của Apple trong năm 2015.
12 Tháng Ba 2015
Ngoài những tin đồn cho rằng Apple sẽ sớm mang công nghệ cảm ứng lực "Force Touch" lên iPhone thế hệ tiếp theo,
12 Tháng Ba 2015
Tuy nhiên, LaCie đã nhanh chóng giúp cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi ra mắt phiên bản Porsche Design Mobile Drive mới.
12 Tháng Ba 2015
Là một thiết bị thử nghiệm được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Media Lab của MIT sẽ cho phép người khiếm thị đọc với ngón tay của mình mà không phải học chữ nổi.