Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn

13 Tháng Tư 20153:00 SA(Xem: 21528)
Google X Bí Mật Phát Triển Dự Án Xây Dựng Loại Pin Mới Tốt Hơn
blank
Việc cải thiện công nghệ pin là một điều có lợi cho người dùng từ một thiết bị nhỏ như smartwatch đến một thiết bị lớn như một chiếc ô tô. Thật không may là hầu hết cảc tiến bộ về pin tại thời điểm năm 2015 chỉ liên quan đến việc các công ty cắt giảm kích thước của nhiều thành phần có thể nhồi nhét trong pin mà họ có thể làm. Tesla, có nhiều hoạt động cải thiện công nghệ pin như bất kỳ công ty nào trên thế giới, đang rất cố gắng để tìm hiểu làm thế nào cải thiện chất lượng pin tốt hơn, và hiện tại, có vẻ như Google đã đi theo con đường đó.

Một báo cáo mới từ trang Wall Street Journal cho biết phòng thí nghiệm tuyệt mật Google X đang cố gắng phát triển công nghệ pin mới để mở rộng khả năng cung cấp năng lượng cho các sản phẩm phần cứng của công ty và công nghệ đang nổi. Trong khi các pin chất lượng tốt có thể giúp cho chiếc smartphone Nexus trở nên tốt hơn. Báo cáo chỉ ra rằng Google có thể sẽ thúc đẩy công nghệ mới thông qua hàng loạt các ngành công nghiệp được công ty thành lập, bao gồm các xe hơi tự lái cũng như dịch vụ chăm sóc sức khỏe tổng quát hơn, lĩnh vực robot và lĩnh vực thông tin liên lạc.

Trang WSJ cho biết đội nghiên cứu dự án gồm có bốn người, một trong số đó là cựu nhân viên Apple và chuyên gia về pin Dr.Ramesh Bhardwaj. Nếu dự án pin thành công, chắc chắn sẽ có có rất nhiều dự án khác của Google được hưởng lợi từ công nghệ pin tốt hơn – báo cáo cũng trích dẫn về Google Glass và “kính thông minh” của công ty có thể đo nồng độ cồn giúp bệnh nhân tiểu đường theo dõi sức khỏe tốt hơn.
50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2017
Tính đến tháng 05/2017, khi đề cập đến công nghệ cảm biến ảnh của Sony, nhiều người có thể nghĩ đến chiếc máy ảnh A9 với khả năng chụp liên tục 20 fps (khung hình/giây),
17 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Cục quản lý bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) đã cấp cho Apple bằng sáng chế về màn hình không viền benzel và cảm biến Touch ID tích hợp trực tiếp vào màn hình.
16 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, trang TheVerge cho biết, thế hệ xe hơi của Audi và Volvo trong tương lai sẽ sử dụng Android là hệ điều hành cho hệ thống thông tin giải trí.
14 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Intel thông báo, trong Q2/2017, Intel sẽ phát hành 4 CPU Itanium mới thuộc series 9700, dựa trên nền kiến trúc Kittson và các con chip
12 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Samsung ra mắt sạc dự phòng mới, có tên Fast Charge Portable Battery Pack, với dung lượng chỉ 5,100 mAh nhưng có mức giá 59.99 USD.
11 Tháng Năm 2017
Khoảng giữa tháng 05/2017, Apple đã thông báo sẽ chịu toàn bộ phí sửa chữa cho phụ kiện bàn phím thông minh Smart Keyboard của iPad thêm 2 năm so với thời hạn bảo hành 1 năm thông thường.