Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông

25 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 23722)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông
blank
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị, nhưng cũng khiến một số người phải sợ hãi: robot có dạng thú nhồi bông có khả năng kết nối Internet.

Bằng sáng chế đã được đệ trình từ tháng 02/2012, nhưng đến 2015 mới được công bố. Theo mô tả của bằng sáng chế, robot sẽ có dạng gấu hoặc thỏ nhồi bông, hoặc cũng có thể có những mẫu khác như rồng, người ngoài hành tinh, hoặc kể cả con người.

Google cho biết việc sử dụng mẫu hình bên ngoài như vậy để tạo sự thân thiện và dễ thương hơn cho cả người dùng là trẻ em lẫn người lớn.

blank
Robot sẽ được trang bị camera, microphone, loa và các mô-tơ cử động. Chúng có khả năng giao tiếp bằng mắt với con người, kể cả chớp mắt, ngọ nguậy mũi hay thậm chí là vẫy đuôi.

Nhiệm vụ của robot là tương tác giữa con người cũng như với các thiết bị công nghệ khác từ máy tính cho đến các đầu thu kỹ thuật số. Người dùng có thể ra lệnh cho nó làm việc, chẳng hạn như bật chuyển kênh TV, thông báo tình hình thời tiết, hoặc phát một bài nhạc.


Ngoài ra, robot còn có thể hoạt động xoay quanh nền tảng Internet of Things của Google. Chúng có khả năng tự động hóa kết nối với các thiết bị sử dụng Internet trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa và cả các rèm cửa điện tử. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt trong gia đình sẽ được đơn giản hóa hơn nhờ tính kết nối của nó với các thiết bị giải trí và hệ thống điện tử trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa, robot có thể vượt xa giới hạn hỗ trợ, nó còn có thể trở thành người bạn đồng hành chia sẻ cùng con người. Để tỏ ra thích thú, robot sẽ mở to mắt, ngước mặt lên và nhìn vào người dùng hoặc vào vật thể mà nó thích. Còn để thể hiện sự tò mò, robot sẽ hơi nghiêng đầu, chau mày và gãi đầu. Khi muốn biểu hiện sự chán nản, robot sẽ nhìn xuống, đồng thời nhịp chân hoặc nhắm mắt lại...

Đại diện của Google cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn được liệu sản phẩm có được sản xuất ra thị trường hay không, và cần một khoảng thời gian nữa để ý tưởng có thể trở thành thực tế.
520Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2018
Khoảng giữa tháng 06/2018, Phòng thí nghiệm Khoa học máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT đã tạo ra một hệ thống có thể thấy được cơ thể người xuyên tường, tái tạo lại hình ảnh tư thế của con người khi đang đi, ngồi, hay đứng yên.
13 Tháng Sáu 2018
Hạn chế lớn nhất của các thiết bị điện tử cấy ghép vào cơ thể bệnh nhân hiện nay là vấn đề năng lượng. Thông thường, các thiết bị cấy ghép sẽ được gắn sẵn 1 viên pin, hoặc phải kết nối dây ra ngoài cơ thể để cung cấp năng lượng, đi kèm nguy cơ như nhiễm trùng hay phải thay thế thiết bị khi hết pin. Khoảng giữa tháng 06/2018, các nhà khoa học tại MIT đang phát triển 1 hệ thống truyền năng lượng không dây qua sóng radio để xử lý vấn đề.
12 Tháng Sáu 2018
Trong tháng 06/2018, Qualcomm đã giới thiệu Snapdragon 850, là con chip đầu tiên của hãng nhắm vào các thiết bị kiểu như laptop. Snapdragon 850 giống như một phiên bản Snapdragon 845 được ép xung nhưng dù sao đây vẫn là một khởi đầu đầy hứa hẹn.
02 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, California là thành phố đầu tiên tại Mỹ triển khai thử nghiệm biển số điện tử, có thể hiển thị tin nhắn và kiểm soát .
01 Tháng Sáu 2018
Đường ruột con người là một đoạn ống bí ẩn dài gần 1 mét. Trong suốt nhiều thập kỷ, các bác sĩ đã cố gắng giải mã bên trong đường ống ruột của con người. Họ thăm dò đường tiêu hóa từ cả 2 đầu, bằng máy ảnh, thiết bị nội soi, thậm chí thu thập và phân tích gián tiếp thông qua các chất dịch.
31 Tháng Năm 2018
Tính đến tháng 05/2018, trí tuệ nhân tạo đang âm thầm len lỏi vào cuộc sống, từ phát minh vị bánh quy, tái tạo hình ảnh, bắt tội phạm cho đến chấm thi. Hoặc như Nhật Bản đã dùng camera AI để giúp phát hiện một trong những loại hình phạm tội phổ biến là trộm cắp vặt.