Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông

25 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 23562)
Bằng Sáng Chế Mới Của Google Về Chế Tạo Robot Dạng Thú Nhồi Bông
blank
Theo một bằng sáng chế mới của Google, tiến sĩ Richard Devaul và kỹ sư Daniel Aminzade, có ý tưởng tạo ra robot dưới hình dạng thú nhồi bông. Đây có lẽ sẽ là thiết bị khá thú vị, nhưng cũng khiến một số người phải sợ hãi: robot có dạng thú nhồi bông có khả năng kết nối Internet.

Bằng sáng chế đã được đệ trình từ tháng 02/2012, nhưng đến 2015 mới được công bố. Theo mô tả của bằng sáng chế, robot sẽ có dạng gấu hoặc thỏ nhồi bông, hoặc cũng có thể có những mẫu khác như rồng, người ngoài hành tinh, hoặc kể cả con người.

Google cho biết việc sử dụng mẫu hình bên ngoài như vậy để tạo sự thân thiện và dễ thương hơn cho cả người dùng là trẻ em lẫn người lớn.

blank
Robot sẽ được trang bị camera, microphone, loa và các mô-tơ cử động. Chúng có khả năng giao tiếp bằng mắt với con người, kể cả chớp mắt, ngọ nguậy mũi hay thậm chí là vẫy đuôi.

Nhiệm vụ của robot là tương tác giữa con người cũng như với các thiết bị công nghệ khác từ máy tính cho đến các đầu thu kỹ thuật số. Người dùng có thể ra lệnh cho nó làm việc, chẳng hạn như bật chuyển kênh TV, thông báo tình hình thời tiết, hoặc phát một bài nhạc.


Ngoài ra, robot còn có thể hoạt động xoay quanh nền tảng Internet of Things của Google. Chúng có khả năng tự động hóa kết nối với các thiết bị sử dụng Internet trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, máy điều hòa và cả các rèm cửa điện tử. Nhờ đó, cuộc sống sinh hoạt trong gia đình sẽ được đơn giản hóa hơn nhờ tính kết nối của nó với các thiết bị giải trí và hệ thống điện tử trong nhà.

Đặc biệt hơn nữa, robot có thể vượt xa giới hạn hỗ trợ, nó còn có thể trở thành người bạn đồng hành chia sẻ cùng con người. Để tỏ ra thích thú, robot sẽ mở to mắt, ngước mặt lên và nhìn vào người dùng hoặc vào vật thể mà nó thích. Còn để thể hiện sự tò mò, robot sẽ hơi nghiêng đầu, chau mày và gãi đầu. Khi muốn biểu hiện sự chán nản, robot sẽ nhìn xuống, đồng thời nhịp chân hoặc nhắm mắt lại...

Đại diện của Google cho biết hiện vẫn chưa chắc chắn được liệu sản phẩm có được sản xuất ra thị trường hay không, và cần một khoảng thời gian nữa để ý tưởng có thể trở thành thực tế.
520Vote
40Vote
32Vote
22Vote
14Vote
4.128
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2016
Hồi đầu tháng 03/2016, Raspberry Pi 3 đã chính thức được ra mắt với nhiều cải tiến phần cứng, bao gồm cả bộ vi xử lý ARM 64-bit, nâng cấp hiệu năng đồ họa và tích hợp sẵn kết nối không dây.
14 Tháng Ba 2016
Future Lab là nhóm nghiên cứu và phát triển công nghệ của Sony, chịu trách nhiệm biến những ý tưởng “điên rồ” thành những sản phẩm nguyên mẫu.
12 Tháng Ba 2016
Trung tuần tháng 03/2016, Oculus đã bổ sung thêm một số tính năng mới cho Gear VR, chiếc kính thực tế ảo của Samsung, bao gồm các trò chơi mạng xã hội và các tính năng mở rộng khả năng tương tác của kính.
10 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, tài khoản Twitter @OnLeaks bất ngờ đăng tải nhiều hình ảnh được cho là ốp lưng (case) của chiếc iPhone 7 của Apple dự kiến sẽ ra mắt vào mùa thu 2016.
08 Tháng Ba 2016
Thượng tuần tháng 03/2016, USPTO đã cấp cho Apple khoảng 40 bằng sáng chế mới, trong đó có một bằng sáng chế mô tả phương pháp dùng Liquidmetal để làm nút Home cho các thiết bị iPhone, iPad của hãng.
08 Tháng Ba 2016
Samsung đã công bố bộ đôi smartphone flagship 2016 là Galaxy S7 và S7 Edge tại sự kiện MWC 2016. Không dừng lại ở đó, hãng còn dành riêng những chiếc “vali siêu cấp” để tặng cho giới công nghệ.