Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép

27 Tháng Năm 20158:00 CH(Xem: 20405)
Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung Về Một Chiếc Phablet-Notebook Chạy Hệ Điều Hành Kép
blank
Một phát hiện mới trong cơ sở dữ liệu của cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO), Samsung đã ghi danh một bản quyền liên quan đến một thiết bị khá độc đáo. Đây là một chiếc laptop lai mới, có thể kết hợp với một chiếc phablet và có khả năng chạy song song trên 2 hệ điều hành khác nhau.

Thiết bị mới của Samsung sẽ gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy Android và một dock bàn phím có kèm theo màn hình hiển thị, tương tự như một chiếc laptop.

Theo đó, thiết bị lai mới sẽ mang đến các trải nghiệm hệ điều hành Android ở dạng laptop. Samsung đã đề cập đến việc chiếc phablet có thể chuyển đổi sang chạy một phiên bản trên hệ điều hành Windows, rất có thể là Windows 10, khi được kết nối với dock bàn phím.

Khả năng làm việc của người dùng phổ thông sẽ tốt hơn bởi họ đã khá quen thuộc với giao diện Windows trên một chiếc laptop. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm một hệ điều hành khác trên thiết bị, mà Samsung dường như đang gợi ý về hệ điều hành Tizen, vốn đã được sử dụng trên hầu hết dòng smartwatch của hãng.

Mặt khác, dock bàn phím sẽ không được trang bị một bộ vi xử lý, ổ cứng hay RAM – mà nó chỉ là một phụ kiện cho chiếc phablet. Ngoài ra, thiết bị còn có thể đóng vai trò như một trạm phát wifi trong khi kết nối với dock bàn phím - khá tiện lợi khi người dùng có nhu cầu làm việc ở những nơi không có kết nối mạng.

Đây là một ý tưởng khá thú vị, màn hình của chiếc phabet có thể được dùng như một touchpad khi sử dụng thiết bị dưới hình thức laptop. Còn dock bàn phím cũng có khả năng sạc pin cho chiếc phablet khi kết nối.
54Vote
41Vote
33Vote
21Vote
12Vote
3.411
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, trang Android Police cho biết Google sẽ tự phát triển 2 chiếc smartwatch mặt tròn chạy Android Wear, đặt thương hiệu Nexus và dự kiến sẽ ra mắt sau 2 chiếc điện thoại Nexus mới.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.
04 Tháng Bảy 2016
Hồi năm 2015, Samsung từng ra mắt chiếc Galaxy S6 Edge+ dành cho người dùng muốn có một chiếc S6 Edge với màn hình 5.7 inch, lớn hơn so với màn hình 5.1 inch của phiên bản S6 Edge thường.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.
02 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.