Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm

28 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 22090)
Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm
blank
Apple được biết đến với sự sáng tạo và khác biệt. Công ty đã ghi danh một bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím mới, có tên “Fusion Keyboard”. Bằng sáng chế mới mô tả về khả năng nhận biết độ nhạy hay lực bấm, khi người dùng gõ văn bản trên những bàn phím cơ truyền thống.

Dường như Apple đã nộp ý tưởng “Fusion Keyboard” từ năm 2011. Tháng 05/2015, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố chi tiết các khái niệm liên quan đến công nghệ mới của Apple, và xác nhận rằng công ty sẽ được toàn quyền nghiên cứu, cũng như áp dụng lên các sản phẩm của mình. Bằng sáng chế mô tả về giao diện cảm ứng, được xếp lớp lên bề mặt của các phím bấm, trên những bản phím cơ truyền thống hiện hành.

Qua đó, bàn phím mới sẽ có thể phát hiện các cử chỉ đầu vào, chẳng hạn như swipe và zoom, giống như khi người dùng đang thao tác với bàn rê chuột trackpad trên những chiếc MacBook. Với Fusion Keyboard, tính năng đặc biệt sẽ được trải rộng lên tất cả các phím bấm vật lý, và có thể sẽ được áp dụng lên những dòng sản phẩm Macbook thế hệ mới, hoặc xuất hiện trên một loại phụ kiện tương thích với iMac hay Mac mini.

Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, người dùng có thể thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng từng phím để nhập liệu văn bản như hiện nay. Nói cách khác, “Fusion Keyboard” sẽ giống với công nghệ cảm ứng lực Force Touch mà Apple đã giới thiệu trên Apple Watch và chiếc Macbook 12 inch mới.

Tháng 03/2015, Apple đã làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay với chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, có thiết kế gọn, nhẹ đáng kinh ngạc, đi kèm nhiều cải tiến. Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12 inch, khi Apple sử dụng công nghệ mới mà hãng gọi là cơ chế cánh bướm (butterfly-mechanism).

Hy vọng Apple sẽ sớm đưa những ý tưởng và tính năng tiên tiến lên dòng sản phẩm thế hệ mới của hãng.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, trang CERT.org đã công bố phạt hiện một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, có thể khiến một số lượng lớn các ổ đĩa Seagate có nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu.
08 Tháng Chín 2015
Tháng 09/2015, một nhóm nhà nghiên cứu đến từ Đại học Penn State đã chế tạo thành công loại vật liệu mới có khả năng tự phục hồi.
07 Tháng Chín 2015
Tại IFA 2015, Wacom đã ra mắt sản phẩm bút thông minh, có tên là Wacom Bamboo Spark. Đây được cho là giải pháp cho người dùng thường xuyên ghi chú và muốn lưu trữ các bản ghi của mình vào điện thoại hoặc máy tính bảng,
07 Tháng Chín 2015
Theo đó, đầu UHD Blu-ray của Samsung có tên mã UBD-K8500, có thiết kế cong theo màn hình TV của hãng, cũng như là dòng loa soundbar.
05 Tháng Chín 2015
Tại sự kiện IFS 2015, Sony đã công bố chi tiết các dòng TV BRAVIA tương thích với công nghệ hình ảnh HDR (High Dynamic Range), bao gồm các sản phẩm hiện hành như X9400C, X9300C, X8500C và X9000C
05 Tháng Chín 2015
Samsung cho biết, SmartThings có khả năng nhận và xử lý các đoạn video được quay trực tiếp từ các camera được gắn trong nhà. Nó sẽ stream trực tiếp đến các thiết bị iOS và Android thông qua một ứng dụng riêng biệt.