Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm

28 Tháng Năm 201511:00 CH(Xem: 22392)
Bằng Sáng Chế Của Apple Về Fusion Keyboard Có Tính Năng Nhận Biết Lực Bấm
blank
Apple được biết đến với sự sáng tạo và khác biệt. Công ty đã ghi danh một bằng sáng chế cho công nghệ bàn phím mới, có tên “Fusion Keyboard”. Bằng sáng chế mới mô tả về khả năng nhận biết độ nhạy hay lực bấm, khi người dùng gõ văn bản trên những bàn phím cơ truyền thống.

Dường như Apple đã nộp ý tưởng “Fusion Keyboard” từ năm 2011. Tháng 05/2015, Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Mỹ (USPTO) đã công bố chi tiết các khái niệm liên quan đến công nghệ mới của Apple, và xác nhận rằng công ty sẽ được toàn quyền nghiên cứu, cũng như áp dụng lên các sản phẩm của mình. Bằng sáng chế mô tả về giao diện cảm ứng, được xếp lớp lên bề mặt của các phím bấm, trên những bản phím cơ truyền thống hiện hành.

Qua đó, bàn phím mới sẽ có thể phát hiện các cử chỉ đầu vào, chẳng hạn như swipe và zoom, giống như khi người dùng đang thao tác với bàn rê chuột trackpad trên những chiếc MacBook. Với Fusion Keyboard, tính năng đặc biệt sẽ được trải rộng lên tất cả các phím bấm vật lý, và có thể sẽ được áp dụng lên những dòng sản phẩm Macbook thế hệ mới, hoặc xuất hiện trên một loại phụ kiện tương thích với iMac hay Mac mini.

Nếu ý tưởng trở thành hiện thực, người dùng có thể thao tác nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng từng phím để nhập liệu văn bản như hiện nay. Nói cách khác, “Fusion Keyboard” sẽ giống với công nghệ cảm ứng lực Force Touch mà Apple đã giới thiệu trên Apple Watch và chiếc Macbook 12 inch mới.

Tháng 03/2015, Apple đã làm mới dòng sản phẩm máy tính xách tay với chiếc Macbook 12 inch hoàn toàn mới, có thiết kế gọn, nhẹ đáng kinh ngạc, đi kèm nhiều cải tiến. Bàn phím là thay đổi đáng chú ý trên MacBook 12 inch, khi Apple sử dụng công nghệ mới mà hãng gọi là cơ chế cánh bướm (butterfly-mechanism).

Hy vọng Apple sẽ sớm đưa những ý tưởng và tính năng tiên tiến lên dòng sản phẩm thế hệ mới của hãng.
52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Bảy 2016
Theo đó, Corning Gorilla Glass 5 vẫn hướng đến khả năng chống chịu va đập của mặt kính cho những trường hợp thiết bị bị rơi rớt xuống bề mặt gồ ghề, nhám.
20 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, Seagate giới thiệu 3 dòng sản phẩm ổ cứng mới dành cho PC, có dung lượng lên tới 10TB. Khi công nghệ ngày càng phát triển,
19 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, nhiều nguồn tin cho rằng rất có thể TSMC sẽ thay thế Samsung, trở thành nhà sản xuất độc quyền phụ trách chip A10 và A11 của Apple.
18 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, Microsoft thông báo chiếc Xbox One S phiên bản ổ cứng dung lượng 2TB sẽ được bán ra và giao cho những khách hàng đã đặt trước vào ngày 02/08/2016.
16 Tháng Bảy 2016
Tính đến trung tuần tháng 07/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới của Apple được cho là sẽ sử dụng vi xử lí A10 do chính công ty phát triển.
11 Tháng Bảy 2016
Trung tuần tháng 07/2016, Qualcomm đã chính thức giới thiệu sản phẩm vi xử lý Snapdragon 821mới dành cho các model smartphone cao cấp. Thực tế,