Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường

31 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 24077)
Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường
blank
DARPA - cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ - đang nghiên cứu phát triển một hệ thống có thể trích xuất được tối đa thông tin từ các photon ánh sáng. Kết quả có thể tạo ra các công cụ giúp người dùng nhìn xuyên tường.

Theo đó, các hạt photon mang theo nhiều lớp thông tin về môi trường xung quanh của nó, nhưng những hệ thống ghi hình truyền thống chỉ có thể thu thập được một phần nhỏ của lượng thông tin. DARPA muốn tìm cách để khai thác tối đa dữ liệu từ các photon.

Predrag Milojkovic, quản lý chương trình tại DARPA, cho biết phương pháp được sử dụng là “phương pháp toán học, nhằm ép khai thác được nhiều thông tin hơn từ các photon, bao gồm môi trường mà nó đã bay qua và có gì xung quanh nó”

Công nghệ mới cho phép người lính đứng yên tại một vị trí, nhưng có thể nhìn xuyên tường như đang dịch chuyển vào trong. Dự án kéo dài khoảng 24 tháng, được gọi là REVEAL (Revolutionary Enhancement of Visibility by Exploiting Active Light-fields: Cuộc cách mạng nâng cao khả năng quan sát bằng cách khai thác lĩnh vực ánh sáng).

Khoảng năm 2015, REVEAL vẫn trong giai đoạn đầu. Có thể các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng những camera tốc độ cực cao và công nghệ tái tạo hình ảnh 3D dựa trên thông tin thu được từ các photon. Trong tương lai, các binh lính sẽ có thể nhìn xuyên tường hay các vật cản nhằm xác định chính xác vị trí và hoạt động của kẻ địch.

Ngoài ra, công nghệ cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp dân sự như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn…
514Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, HTC đã ra mắt máy chơi game thực tế ảo Vive Pro, với độ phân giải được cải thiện và bổ sung thêm một camera bên ngoài. Dự kiến, thiết bị sẽ được bán ra từ ngày 05/04/2018 với giá từ 799 USD.
19 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft đã ghi danh bằng sáng chế cho một chiếc Surface Dial mới.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Philips ra mắt dòng đèn thông minh Hue, dùng cho việc sử dụng ngoài trời, kết hợp với các hệ thống đèn trong nhà sẵn có để tạo thành một hệ thống đèn hoàn chỉnh cho ngôi nhà thông minh.
14 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Larry Page, nhà sáng lập ra Google và hiện là CEO của Alphabet có 2 dự án taxi bay, một trong số đó sẽ được cấp phép thử nghiệm bay tại New Zealand.
13 Tháng Ba 2018
Trong tương lai, những chiếc kính đeo AR sẽ có thể thay thế cả laptop - đây là tầm nhìn của Toshiba đối với chiếc kính đeo AR dynaEdge AR Smart Glasses.
13 Tháng Ba 2018
Khoảng giữa tháng 03/2018, Apple đã cập nhật chi tiết chương trình Made For iPhone MFi để cho phép các bên thứ ba cũng có thể làm dây nối thẳng từ Lightning sang cổng 3.5mm output, cho phép người dùng xuất âm thanh trực tiếp từ iPhone, iPad sang các bộ loa có cổng 3.5mm, hoặc nối điện thoại với tai nghe có dây tháo được mà không cần thông qua adapter trung gian.