Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường

31 Tháng Năm 20159:00 CH(Xem: 23921)
Trong Tương Lai, Quân Đội Sẽ Có Thể Nhìn Xuyên Tường
blank
DARPA - cơ quan các dự án phòng thủ tiên tiến của Hoa Kỳ - đang nghiên cứu phát triển một hệ thống có thể trích xuất được tối đa thông tin từ các photon ánh sáng. Kết quả có thể tạo ra các công cụ giúp người dùng nhìn xuyên tường.

Theo đó, các hạt photon mang theo nhiều lớp thông tin về môi trường xung quanh của nó, nhưng những hệ thống ghi hình truyền thống chỉ có thể thu thập được một phần nhỏ của lượng thông tin. DARPA muốn tìm cách để khai thác tối đa dữ liệu từ các photon.

Predrag Milojkovic, quản lý chương trình tại DARPA, cho biết phương pháp được sử dụng là “phương pháp toán học, nhằm ép khai thác được nhiều thông tin hơn từ các photon, bao gồm môi trường mà nó đã bay qua và có gì xung quanh nó”

Công nghệ mới cho phép người lính đứng yên tại một vị trí, nhưng có thể nhìn xuyên tường như đang dịch chuyển vào trong. Dự án kéo dài khoảng 24 tháng, được gọi là REVEAL (Revolutionary Enhancement of Visibility by Exploiting Active Light-fields: Cuộc cách mạng nâng cao khả năng quan sát bằng cách khai thác lĩnh vực ánh sáng).

Khoảng năm 2015, REVEAL vẫn trong giai đoạn đầu. Có thể các nhà nghiên cứu sẽ sử dụng những camera tốc độ cực cao và công nghệ tái tạo hình ảnh 3D dựa trên thông tin thu được từ các photon. Trong tương lai, các binh lính sẽ có thể nhìn xuyên tường hay các vật cản nhằm xác định chính xác vị trí và hoạt động của kẻ địch.

Ngoài ra, công nghệ cũng có thể được áp dụng trong các trường hợp dân sự như chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn…
514Vote
40Vote
34Vote
25Vote
13Vote
3.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, Samsung ra mắt dòng thẻ nhớ microSD UFS (Universal Flash Storage) đầu tiên trên thới giới với các dung lượng khác nhau gồm 32GB, 64GB, 128GB và 256GB.
06 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, trang Android Police cho biết Google sẽ tự phát triển 2 chiếc smartwatch mặt tròn chạy Android Wear, đặt thương hiệu Nexus và dự kiến sẽ ra mắt sau 2 chiếc điện thoại Nexus mới.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 06/2016, một số nguồn tin cho biết Samsung đã nhận được bằng sáng chế cho nguyên mẫu điện thoại và máy tính bảng có thể gấp lại được, do Cơ quan bản quyền Mỹ cấp.
04 Tháng Bảy 2016
Hồi năm 2015, Samsung từng ra mắt chiếc Galaxy S6 Edge+ dành cho người dùng muốn có một chiếc S6 Edge với màn hình 5.7 inch, lớn hơn so với màn hình 5.1 inch của phiên bản S6 Edge thường.
04 Tháng Bảy 2016
Thượng tuần tháng 07/2016, đại diện của AMD đã chính thức lên tiếng, nhận trách nhiệm, đồng nghĩa với việc xác nhận nguy cơ hỏng khe PCI-E mà RX480 có thể gây ra.
02 Tháng Bảy 2016
Hạ tuần tháng 06/2016, Apple đã ghi danh thành công bản quyền hệ thống camera có khả năng tự động vô hiệu hóa khi ở những khu vực cấm ghi hình.