Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad

31 Tháng Năm 201510:00 CH(Xem: 22106)
Google Project Jacquard: Bề Mặt Vải Có Thể Biến Thành Trackpad
blank
Google đã giới thiệu Project Jacquard – dự án nhằm tìm cách tích hợp máy tính vào trong các vật dụng hàng ngày bằng vải như áo khoác, quần jean, đồ nội thất… để biến chúng thành trackpad hoặc phím cảm ứng. Chúng sẽ có khả năng nhận cử chỉ điều khiển từ người dùng và truyền thông tin về smartphone hoặc tablet qua kết nối không dây.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện các ý tưởng tích hợp các vật liệu dẫn điện vào vải sợi. Tuy nhiên, Google muốn tìm cách tạo ra sản phẩm vải có sợi dẫn điện, nhưng không bị nhận thấy bằng mắt thường, đồng thời phải đủ đơn giản để phổ biến và đi vào thương mại hóa.

Các kỹ sư của Project Jacquard phải tìm được cách dệt các sợi dẫn điện vào những sản phẩm dệt may phổ biến. Ngoài ra, phải đảm bảo loại sợi kim loại thêm vào không thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc ảnh hưởng xấu đến tính năng của quần áo, thiết bị nội thất…


Phương pháp hiện tại là kết hợp hợp kim siêu mỏng vào trong vải sợi thông thường như cotton, polyester hoặc tơ lụa. Kết quả cho ra một loại sợi đủ bền để may quần áo, trang phục hoặc làm độ nội thất nhưng mang tính kỹ thuật số.

Tuy nhiên, Project Jacquard còn cần phải tạo ra một loại máy tính đặc biệt nhằm kết nối các thiết bị với bề mặt vải sợi hợp kim. Các chi tiết máy tính phải đảm bảo không lớn hơn kích thước của một chiếc nút nhưng vẫn đáp ứng được khả năng phát hiện cử chỉ điều khiển và truyền tương tác về các thiết bị khác thông qua kết nối không dây.


Công ty đã tuyên bố sẽ hợp tác với các thương hiệu thời trang nổi tiếng để cùng triển khai Project Jacquard, đối tác đầu tiền sẽ là hãng thời trang Levis.
55Vote
42Vote
31Vote
21Vote
16Vote
2.915
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2015
Cũng giống như loạt thiết bị bộ nhớ trong 8 GB của năm 2012-2013, đã sắp đến lúc chúng ta từ bỏ chuẩn 16 GB.
12 Tháng Giêng 2015
Khi ra mắt các sản phẩm TV tại CES 2015, một trong những khẩu hiệu nổi tiếng nói về các sản phẩm là: dải tương phản động mở rộng (HDR).
12 Tháng Giêng 2015
CES 2015, là sự kiện công nghệ đầu tiên của năm 2015, đã đi qua và để lại nhiều dự đoán cho các xu hướng công nghệ trong tương lai trước mắt.
12 Tháng Giêng 2015
Sau khi Skype của Microsoft được bổ sung tính năng dịch các bài phát biểu trong thời gian thực, Google cũng sẽ không bỏ lỡ với tính năng mới.
12 Tháng Giêng 2015
“Vẽ” của thế kỷ 21 hoàn toàn khác xa so với 100 năm trước. Đã qua lâu rồi cái thời của bút lông và mực, hoặc các loại bút chì và bút thông thường với các bản vẽ 2D.
12 Tháng Giêng 2015
Qualcomm cũng đã bắt đầu vào cuộc với hỗ trợ Kill Switch. Dòng chip Snapdragon 810 mới của Qualcomm sẽ đi kèm với tính năng bảo mật Kill Switch, với tên gọi là SafeSwitch.