Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin

28 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 17371)
Samsung Đang Phát Triển Công Nghệ Mới Giúp Tăng Gấp Đôi Thời Lượng Pin
blank
Trong thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, thời lượng pin là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng công nghệ. Một tin vui dành cho những người hay đi xa hoặc ít có thời gian sạc điện thoại, Samsung đã thông báo đang phát triển một công nghệ mới - có thể tăng thời lượng pin lên gấp đôi.

Quá trình thử nghiệm cho thấy, thời lượng pin kéo dài hơn từ 1.6 đến 1.8 lần so với công nghệ pin hiện hành. Theo Samsung, công nghệ mới mà hãng đang phát triển có thể giúp thời lượng pin kéo dài thêm đến 80% so với các công nghệ hiện tại. Công nghệ mới có thể được áp dụng cho cả điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng và thậm chí là xe điện trong tương lai.


Tuy nhiên, hiện vẫn còn rất nhiều việc phải làm trước khi công nghệ mới thực sự hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Công nghệ là sự kết hợp giữa vật liệu graphene, cacbua silic và pin lithium truyền thống, từ đó đem lại hiệu quả về thời lượng pin có thể sử dụng.

Dù công nghệ vẫn chưa sẵn sàng để có thể tích hợp trên smartphone, nhưng với những lợi ích mang lại, đây chắc chắn sẽ là một bước đột phá, cũng như tạo nên nhiều cuộc cách mạng công nghệ trong tương lai.

Trước đó, một nghiên cứu khoa học khác cũng đã đạt kết quả sạc pin tốc hành với khả năng sạc đầy 70% trong vòng 2 phút, nếu kết hợp cả hai công nghệ, thì các thiết bị di động sẽ có một bước tiến rất lớn.
54Vote
40Vote
33Vote
22Vote
10Vote
3.79
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2015
Google đã thể hiện rõ tham vọng rất lớn dành cho Nest khi đệ trình một sáng chế mới có tên “Security Scoring in a Smart-sensored Home”.
11 Tháng Ba 2015
Sau khi Apple Watch được ra mắt, các cổ đông thực sự muốn CEO Tim Cook thực hiện một bước tiến lớn hơn. Tại đại hội cổ đông thường niên của công ty diễn ra vào thứ Ba (10/03/2015),
11 Tháng Ba 2015
Tại sự kiện Spring Forward vào ngày 09/03/2015, Apple đã ra mắt Apple Watch - chiếc smartwatch nhận được nhiều chờ đợi của công ty,
11 Tháng Ba 2015
Apple Watch đã được ra mắt và dự kiến sẽ được bán ra vào 24/04/2015. Theo Apple thì chiếc smartwatch mới của hãng sẽ có thời lượng pin khoảng 18 tiếng,
10 Tháng Ba 2015
Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.
09 Tháng Ba 2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày 09/03/2015.