Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới

Monday, June 29, 20151:00 AM(View: 24501)
Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc. Nhưng cũng có một số công việc nhẹ nhàng đơn giản, chẳng hạn như lát gạch, lại không thể dùng máy móc, mà phải thực hiện thủ công.

Nhiệm vụ chỉ dành cho các thợ nề đã gần như không thay đổi suốt 6,000 năm. Công việc được thực hiện hoàn toàn bằng tay, và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, năm 2015, Mark Pivac, một kỹ sư người Úc, đã tuyên bố cho ra mắt dòng “robot lát gạch tự động” đầu tiên trên thế giới. Robot có tên Hadrian, hứa hẹn sẽ sớm thế chỗ cho con người trong công việc lát gạch trong tương lai.

Pivac cho biết: “Thế giới đang sống trong thời kỳ mà sức người có thể được thay thế hoàn toàn bởi máy móc. Và đó chính xác là những điều chúng tôi đã làm”.


Về cơ chế hoạt động của Hadrian, hệ thống đã được lập trình sẵn, nó sẽ xác định vị trí chính xác của mỗi viên gạch được lát dựa trên các bản thiết kế 3D. Sau đó, máy sẽ cắt riêng và xếp chúng thành dãy cùng với vữa như được yêu cầu.

Với chiều dài của trục lên đến gần 9m, Hadrian thậm chí không cần di chuyển trong quá trình hoạt động nhằm tránh gây làm ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước và hệ thống dây điện.

Hadrian được ghi nhận là có khả năng lát 1,000 viên gạch trong một giờ, tương đương với hoàn thành việc xây khung tường cho một ngôi nhà chỉ trong 2 ngày. Với tần suất làm việc 24/24, Hadrian có thể xây đến 150 ngôi nhà trong vòng một năm.

Pivac cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, và sẽ đưa vào thị trường ở Tây Úc, trước khi mở rộng sản suất ra cả nước, và xa hơn có thể là trên toàn cầu.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, March 11, 2015
Google đã thể hiện rõ tham vọng rất lớn dành cho Nest khi đệ trình một sáng chế mới có tên “Security Scoring in a Smart-sensored Home”.
Wednesday, March 11, 2015
Sau khi Apple Watch được ra mắt, các cổ đông thực sự muốn CEO Tim Cook thực hiện một bước tiến lớn hơn. Tại đại hội cổ đông thường niên của công ty diễn ra vào thứ Ba (10/03/2015),
Wednesday, March 11, 2015
Tại sự kiện Spring Forward vào ngày 09/03/2015, Apple đã ra mắt Apple Watch - chiếc smartwatch nhận được nhiều chờ đợi của công ty,
Wednesday, March 11, 2015
Apple Watch đã được ra mắt và dự kiến sẽ được bán ra vào 24/04/2015. Theo Apple thì chiếc smartwatch mới của hãng sẽ có thời lượng pin khoảng 18 tiếng,
Tuesday, March 10, 2015
Công ty cho biết rằng người dùng có thể đăng ký tham gia vào nghiên cứu y tế và sử dụng iPhone của mình như các công cụ chẩn đoán.
Monday, March 9, 2015
Đúng theo kế hoạch công bố từ năm 2014, chuyến hành trình bay vòng quanh thế trời đầu tiên thực hiện bằng máy bay năng lượng Mặt Trời sẽ khởi hành vào ngày 09/03/2015.