Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới

29 Tháng Sáu 20151:00 SA(Xem: 25313)
Kỹ Sư Người Úc Tạo Ra Robot Lát Gạch Tự Động Đầu Tiên Trên Thế Giới
blank
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc. Nhưng cũng có một số công việc nhẹ nhàng đơn giản, chẳng hạn như lát gạch, lại không thể dùng máy móc, mà phải thực hiện thủ công.

Nhiệm vụ chỉ dành cho các thợ nề đã gần như không thay đổi suốt 6,000 năm. Công việc được thực hiện hoàn toàn bằng tay, và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.

Tuy nhiên, năm 2015, Mark Pivac, một kỹ sư người Úc, đã tuyên bố cho ra mắt dòng “robot lát gạch tự động” đầu tiên trên thế giới. Robot có tên Hadrian, hứa hẹn sẽ sớm thế chỗ cho con người trong công việc lát gạch trong tương lai.

Pivac cho biết: “Thế giới đang sống trong thời kỳ mà sức người có thể được thay thế hoàn toàn bởi máy móc. Và đó chính xác là những điều chúng tôi đã làm”.


Về cơ chế hoạt động của Hadrian, hệ thống đã được lập trình sẵn, nó sẽ xác định vị trí chính xác của mỗi viên gạch được lát dựa trên các bản thiết kế 3D. Sau đó, máy sẽ cắt riêng và xếp chúng thành dãy cùng với vữa như được yêu cầu.

Với chiều dài của trục lên đến gần 9m, Hadrian thậm chí không cần di chuyển trong quá trình hoạt động nhằm tránh gây làm ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước và hệ thống dây điện.

Hadrian được ghi nhận là có khả năng lát 1,000 viên gạch trong một giờ, tương đương với hoàn thành việc xây khung tường cho một ngôi nhà chỉ trong 2 ngày. Với tần suất làm việc 24/24, Hadrian có thể xây đến 150 ngôi nhà trong vòng một năm.

Pivac cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, và sẽ đưa vào thị trường ở Tây Úc, trước khi mở rộng sản suất ra cả nước, và xa hơn có thể là trên toàn cầu.
55Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung đã hợp tác cùng với IBM để nghiên cứu và phát triển công nghệ bộ nhớ mới, được khẳng định là có tốc độ nhanh nhất thế giới.
26 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, một đại diện của Samsung cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt trên Galaxy S8 & S8 Plus hiện chỉ giúp mở khóa nhanh điện thoại chứ chưa đủ an toàn cho các giao dịch tài chính.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, bộ đôi smartphone flagship Galaxy S8 & S8 Plus được ra mắt với thiết kế màn hình cong tràn 2 cạnh và viền siêu mỏng đã gây được ấn tượng tốt cho nhiều người.
25 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Larry Page, CEO của Alphabet từng công bố một dự án thiết kế xe bay, cho biết cuối cùng dự án đã gần hoàn thiện và có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm 2017.
24 Tháng Tư 2017
Người đi xe đạp sẽ thường bị trường hợp thủng lốp xe. Khoảng cuối tháng 04/2017, các nhà sáng chế tài năng ở Bridgestone đã thiết kế được “lốp xe đạp không cần hơi”
21 Tháng Tư 2017
Khoảng cuối tháng 04/2017, Samsung Electronics tuyên bố đã hoàn thiện phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của hãng.