Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens

07 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20468)
Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens
blank
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu, những người quan tâm và muốn làm việc trên bộ kính tăng cường thực tế ảo.

Công ty dự định sẽ đưa ra các giải thưởng cho năm nhóm nghiên cứu, mỗi giải là 100,000 USD và hai bộ dụng cụ phát triển HoloLens; tổng chi phí lên đến 500,000 USD và 10 bộ kính thực tế ảo.

Về cơ bản, Microsoft chưa hoàn toàn xác định được HoloLen sẽ có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, nhưng đã có một số ý tưởng ban đầu. Công ty mong muốn nhận được các đề xuất về cách mà HoloLens có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu, giúp con người giao tiếp, hoặc hỗ trợ giảng dạy trong các lĩnh vực như thiết kế, y tế và STEM.

Microsoft cũng đang quan tâm đến các phương thức mà HoloLens có thể được sử dụng, trong kể chuyện tường thuật hoặc ngành báo chí tương tác. Các nhà nghiên cứu sẽ không bị giới hạn bởi những đối tượng này, miễn là đề xuất của họ có thể giải thích được về “vai trò và các ứng dụng tiềm năng cho điện toán ba chiều trong xã hội”.

Microsoft sẽ chấp nhận các bản đệ trình vào đầu tháng 09/2015, của trường đại học và các nhà nghiên cứu phi lợi nhuận, đủ điều kiện để được nhận các khoản tài trợ. Đây có vẻ là một cách hay để có được một số dự án thú vị phát triển HoloLens và đem sản phẩm đến với mọi người. Riêng đối với Microsoft, đây là một ý tưởng hay để tạo cơ hội cho các thiết bị thực tế ảo tăng cường được sử dụng.

Mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều thử nghiệm với thực tế ảo, đặc biệt là khi chúng được áp dụng trong lĩnh vực kể chuyện. Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy được các cách tiếp cận tương tự trong thực tế ảo tăng cường, một khi HoloLen được ra mắt. Microsoft sẽ công bố danh sách những người giành được tài trợ vào tháng 10/2015.
527Vote
44Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2015
Sau một năm kể từ khi Nest mua lại Dropcam với giá 555 triệu USD, 2015 đã chứng kiến thành quả đầu tiên từ thương vụ mua lại. Trong một sự kiện diễn ra tại San Francisco vào sáng thứ Năm (17/06/2015),
19 Tháng Sáu 2015
Các nhà nghiên cứu đã tìm cách chế tạo ra loại pin có thể kéo giãn dùng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị điện tử mang mặc.
17 Tháng Sáu 2015
Để có thể tái tạo lại môi trường âm thanh 3D thực tế, một số nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc microphone được gắn vào trong một số tai giả, tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để thực hiện điều này.
17 Tháng Sáu 2015
Microsoft đã bắt đầu sự kiện E3 bằng cách xây dựng một phiên bản đặc biệt của Minecraft cho tai nghe HoloLens của hãng. Hiện tại công ty đang chuyển sự chú ý sang Halo.
16 Tháng Sáu 2015
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace).
15 Tháng Sáu 2015
Trung tuần tháng 06/2015, trang Wall Street Journal cho biết dự án xe điện sắp ra mắt Model 3 của Tesla Inc sẽ là một kết quả của sự sáng tạo giữa mẫu xe sedan và crossover.