Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas

Thursday, July 9, 201512:00 AM(View: 19463)
Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas
blank
Từ ngày 07/07/2015, Google Inc đã bắt đầu thử nghiệm các xe hơi tự lái tại Austin, Texas, thúc đẩy các nỗ lực thu thập thông tin về cách mà các xe thử nghiệm tương tác với lưu lượng giao thông, các điều kiện trên đường và con người.

Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.

Google đã gửi mẫu xe Lexus RX450h, được trang bị đặc biệt, đến Austin trong tuần đầu tiên của tháng 07/2015.

Vào tháng 06/2015, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu xe tự lái nhỏ, có hình dạng tròn trịa, trên các đường phố công cộng xung quanh Mountain View. Google và các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng như các nhà cung cấp cho biết công nghệ xây dựng xe hơi tự lái sẽ hoàn thiện vào năm 2020.


Theo các nhà lãnh đạo của Google, công ty không muốn xây dựng những chiếc xe tự lái của riêng mình, mà sẽ tìm một đối tác sản xuất và phát triển.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia đang phát triển cái gọi là các xe tự động, được thiết kế để kiểm soát các chức năng chính như tay lái, thắng và tay ga, mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Các xe tự lái của Google sẽ có con người đi cùng, có thể chuyển sang điều khiển phương tiện bằng tay trong các trường hợp cần thiết. Google cũng khẳng định Sở Giao Thông Vận Tải Texas hoan nghênh và hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái của công ty.

Cả Google và Apple đều có các văn phòng tại Austin, một trung tâm công nghệ mới nổi tại phía Tây Nam Hoa Kỳ.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.516
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, March 7, 2015
Sau khi sự kiện MWC 2015 kết thúc, giới công nghệ sẽ tiếp tục đến với sự kiện của Apple sẽ diễn ra vào lúc 10h sáng thứ Hai ngày 09/03/2015.
Saturday, March 7, 2015
Theo báo cáo của một tạp chí Đức, hãng xe hơi Đức BMW cho biết cuộc đàm phán với công ty công nghệ khổng lồ Apple không liên quan đến việc phát triển hay xây dựng một chiếc xe hơi.
Friday, March 6, 2015
Theo báo cáo từ 9to5Mac, Apple đang phát triển một phiên bản mới của Apple TV, hứa hẹn sẽ là bước đột phát mới.
Friday, March 6, 2015
Một bằng sáng chế mới của Apple đã tiết lộ khả năng thế hệ iPhone mới có thể sẽ được trang bị tính năng chống nước.
Thursday, March 5, 2015
AGV, hãng mũ bảo hiểm nổi tiếng của Ý, đã ra mắt công nghệ kính điện sắc AGVisor với 2 chế độ thông sáng, giúp sử dụng được cả ngày lẫn đêm mà không gây khó chịu cho người dùng.
Thursday, March 5, 2015
MWC 2015, Qualcomm đã mở ra tầm nhìn mới về thế hệ điện thoại thông minh khi giới thiệu về nền tảng Zeroth, sẽ được trang bị trên dòng chip của hãng trong tương lai.