Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20093)
Google Bắt Đầu Thử Nghiệm Các Nguyên Mẫu Xe Tự Lái Tại Austin, Texas
blank
Từ ngày 07/07/2015, Google Inc đã bắt đầu thử nghiệm các xe hơi tự lái tại Austin, Texas, thúc đẩy các nỗ lực thu thập thông tin về cách mà các xe thử nghiệm tương tác với lưu lượng giao thông, các điều kiện trên đường và con người.

Google đã thử nghiệm các xe mẫu tự lái từ năm 2009, chủ yếu là các khu vực xung quanh trụ sở Silicon Valley tại Mountain View, California.

Google đã gửi mẫu xe Lexus RX450h, được trang bị đặc biệt, đến Austin trong tuần đầu tiên của tháng 07/2015.

Vào tháng 06/2015, công ty đã bắt đầu thử nghiệm các mẫu xe tự lái nhỏ, có hình dạng tròn trịa, trên các đường phố công cộng xung quanh Mountain View. Google và các nhà sản xuất xe hơi khác, cũng như các nhà cung cấp cho biết công nghệ xây dựng xe hơi tự lái sẽ hoàn thiện vào năm 2020.


Theo các nhà lãnh đạo của Google, công ty không muốn xây dựng những chiếc xe tự lái của riêng mình, mà sẽ tìm một đối tác sản xuất và phát triển.

Hầu hết các nhà sản xuất xe hơi đa quốc gia đang phát triển cái gọi là các xe tự động, được thiết kế để kiểm soát các chức năng chính như tay lái, thắng và tay ga, mà không cần sự hỗ trợ từ con người.

Các xe tự lái của Google sẽ có con người đi cùng, có thể chuyển sang điều khiển phương tiện bằng tay trong các trường hợp cần thiết. Google cũng khẳng định Sở Giao Thông Vận Tải Texas hoan nghênh và hỗ trợ thử nghiệm xe tự lái của công ty.

Cả Google và Apple đều có các văn phòng tại Austin, một trung tâm công nghệ mới nổi tại phía Tây Nam Hoa Kỳ.
514Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
4.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2016
Trong sự kiện MWC 2016, Samsung đã giới thiệu Charm – một sản phẩm thiết bị đeo hoàn toàn mới của hãng, được giới thiệu là "hình mẫu mới của thiết bị đeo".
24 Tháng Hai 2016
SSD Sandisk Extreme 510 từng được giới thiệu tại sự kiện CES 2016 ở Las Vegas. Đến MWC 2016, SSD mới của SanDisk mới chính thức ra mắt.
24 Tháng Hai 2016
Hồi tháng 06/2015, MediaTek đã giới thiệu chip Helio P10 8 nhân. Đến sự kiện MWC tháng 02/2016, hãng đã ra mắt thế hệ kế nhiệm là Helio P20.
24 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sandisk đã giới thiệu thẻ Extreme PRO microSDXC UHS-II nhanh nhất thế giới với tốc đọc dữ liệu gấp 3 lần dòng thẻ UHS-I.
23 Tháng Hai 2016
Tại sự kiện MWC 2016, Sony đã ra mắt một loạt phụ kiện mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là chiếc tai nghe không dây Xperia Ear, có ý tưởng khá tương đồng với Moto Hint của Motorola
23 Tháng Hai 2016
Connect Auto là một thiết bị dùng để gắn vào cổng OBD II trên xe hơi, và thông qua nó có thể giám sát trình trạng xe, định vị xe.