Thế Hệ Thiết Bị Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Không Cần Phải Sạc Pin?

12 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 18739)
Thế Hệ Thiết Bị Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Không Cần Phải Sạc Pin?
blank
Từ sau sự xuất hiện của thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch, dường như pin thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và sản xuất. Các nhà nghiên cứu cùng các hãng công nghệ luôn tìm cách tăng cường dung lượng pin, nâng cao thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin.

Thiết bị thường có thể được tranh thủ cắm sạc trong lúc người dùng ngủ, nhưng thật sự rất nhiều lúc người dùng không thể trải nghiệm tối đa trên thiết bị bởi vấn đề pin. Thực tế, công nghệ pin vẫn chưa có nhiều đột phá thật sự. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất, khiến cho các ý tưởng công nghệ độc đáo chưa thể được áp dụng.

Hãng công nghệ StretchSense, New Zealand tuyên bố đang phát triển công nghệ cảm biến mới, có thể thu thập năng lượng từ chuyển động của người dùng, lưu trữ lại để cung cấp cho các thiết bị. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ được áp dụng cho các thiết bị đeo, theo dõi sức khỏe, và liên tục tạo ra năng lượng giúp thiết bị hoạt động mà không cần phải sạc pin như truyền thống.

StretchSense là hãng công nghệ có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Trong hội nghị công nghệ đeo (Wearable Technologies), CEO StretchSense Ben O’Brien đã giới thiệu về các cảm biến thu thập năng lượng đang được công ty phát triển. Theo đó, đây là các cảm biến đặc biệt có tính chất dẻo, linh hoạt, có thể uốn cong và kéo dãn. Trong quá trình sử dụng, chúng sẽ liên tục tạo ra và đồng thời lưu trữ năng lượng, nhằm cung cấp cho thiết bị.


StretchSense cho biết công nghệ mới đã được cấp phép và đã bước ra khỏi giai đoạn thử nghiệm lý thuyết. Đồng thời, hãng cũng đang làm việc với hơn 100 khách hàng, nhằm tìm cách áp dụng công nghệ vào các sản phẩm thương mại.

CEO O’Brien chia sẻ: “Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là phát triển công nghệ thực hiện nhiệm vụ thu thập năng lượng từ chuyển động của con người. Sau quá trình hợp tác với đại học Auckland, chúng tôi đã tạo ra được một giải pháp nhỏ gọn, có mức giá phù hợp, và có thể sẽ bắt đầu đi vào thương mại hóa trong tương lai gần”.

Công nghệ cảm biến mới có ứng dụng hiển nhiên nhất là sẽ được trang bị cho các thiết bị đeo như vòng theo dõi chuyển động, theo dõi sức khỏe, hoặc quá trình luyện tập thể thao. Các cảm biến linh hoạt sẽ nắm bắt các chuyển động tự nhiên hàng ngày của người dùng, hoặc trong quá trình tập luyện thể dục; từ đó thu thập và chuyển hóa năng lượng thành điện năng cho thiết bị.

Bên cạnh đó, công nghệ mới còn có thể được trang bị trên các phương tiện giao thông, cảm biến môi trường… Hiện StretchSense vẫn chưa tiết lộ thông tin về thời điểm chính thức công nghệ mới sẽ đi vào thương mại hóa.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.110
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Bảy 20156:16 CH
Khách
Everything will be happening for future
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2016
Trung tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin phát hiện ra bằng sáng chế mới của Samsung nghiên cứu về một tính năng cho phép đồng hồ thông minh chiếu giao diện lên trên cổ tay người dùng bằng máy chiếu laser.
12 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, khoảng 3,000 học sinh ở Thái Lan đã phải tiến hành thi lại kì thi đại học, sau khi vụ việc gian lận trong phòng thi bị phanh phui.
12 Tháng Năm 2016
Theo đó, chiếc kính thực tế ảo không cần điện thoại của Google có thể sẽ xuất hiện trong khuôn khổ hội nghị lập trình viên Google I/O 2016 diễn ra ngay trong tháng 05/2016.
11 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, một bằng sáng chế của Apple bị rò rỉ cho thấy hãng đang nghiên cứu một chiếc vỏ bảo vệ (Cover) với nhiều tính năng thông minh cho các sản phẩm iPad.
08 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, NVIDIA ra mắt 2 sản phẩm card đồ họa GTX 1080 và GTX 1070 mới, đánh dấu một bước tiến rất lớn về sức mạnh xử lý so với những card đồ họa hiện nay.
05 Tháng Năm 2016
Thượng tuần tháng 05/2016, một số nguồn tin cho biết Sony đã ghi danh 1 bằng sáng chế mới về contact lens camera, những chiếc kính áp tròng cũng đồng thời là những chiếc camera tí hon,