Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng

14 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18523)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng
blank
Samsung đã được cấp bằng sáng chế mới về ý tưởng trang bị 4 bộ cảm biến trong điện thoại, giúp đo lượng mỡ của cơ thể người dùng. Các cảm biến cũng có thể được nhúng vào trong các tấm che màn hình của một bộ vỏ bảo vệ thiết bị (case) và lật ra phía sau khi cần sử dụng.

Mặc dù hình ảnh mô tả cho thấy các cảm biến sẽ giống như là một phần của phụ kiện gắn vào điện thoại, thực tế, ý tưởng của Samsung là kết hợp một số cảm biến mới trực tiếp vào thiết bị, thay vì sử dụng các phụ kiện riêng biệt.

Theo lý thuyết, các cảm biến mới sẽ dùng để đo nồng độ chất béo của người dùng ngay sau khi tiếp xúc với cơ thể con người. Đặc biệt, chúng có khả năng đo đọc từ hai bàn tay của người dùng. Theo đó, khi muốn đo nồng độ chất béo trong cơ thể, người dùng chỉ cần đặt điện thoại theo chiều ngang và nắm chặt hai bàn tay vào các cảm biến đặt ở mặt sau của điện thoại.

Bằng sáng chế cũng mô tả các tính năng mới, chẳng hạn như thu thập thông tin trở kháng của đối tượng - dựa trên cơ sở lực đầu vào và cường độ điện áp đo được - từ đó cung cấp thông tin chi tiết chất béo đối tượng từ thông tin thu thập được.

Bằng sáng chế mới của Samsung được ghi danh từ tháng 03/2014. Đến tháng 07/2015, hãng đã được cấp giấy chứng nhận tại Hàn Quốc. Rất có thể Samsung sẽ sớm tích hợp công nghệ đo lượng mỡ trong cơ thể vào những thiết bị di động của mình trong tương lai.

Tính năng mới hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các chuyên gia y tế. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sử dụng các cảm biến để kiểm tra tác dụng của các hoạt động thể dục. Còn các bác sĩ sẽ có thể theo dõi các thông tin trong thời gian thực khi hỗ trợ các bệnh nhân của mình trong việc giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là Samsung phải đảm bảo được độ chính xác của công nghệ mới.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Synaptics đã giới thiệu cảm biến Clear ID FS9500, cho phép tích hợp tính năng đọc dấu vân tay ngay bên dưới màn hình OLED của smartphone. Đáng chú ý, người dùng sẽ không phải đợi lâu, vì một loạt smartphone Android flagship tích hợp cảm biến sẽ xuất hiện ngay tại CES 2018.
12 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, Intel ra mắt vi xử lý Intel Pentium Silver và Intel Celeron dựa trên kiến trúc Gemini Lake dành cho các máy tính giá rẻ. Đây là thế hệ vi xử lý mới được ra mắt để thay thế cho Apollo Lake hiện hành, và vẫn được xây dựng trên tiến trình 14nm.
11 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng giữa tháng 12/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung và LG sẽ ra mắt hàng loạt TV thế hệ mới trong CES 2018.
08 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung SDI cho biết đã ký hợp đồng với Tesla để cung cấp pin hình trụ cho dự án lưu trữ năng lượng của đối tác ở khu vực Nam Úc. Quy mô của hợp đồng ước tính đạt 33 triệu USD.
06 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Apple đã phát hành ứng dụng có tên là Apple Heart Study, cho phép người sử dụng theo dõi nhịp tim nhờ cảm biến trên Apple Watch. Ứng dụng mới có thể đo nhịp tim chính xác hơn, giúp cảnh báo người dùng về chứng rung tâm nhĩ (AFIB).
04 Tháng Mười Hai 2017
Khoảng đầu tháng 12/2017, Google đưa ra một cách thức mới cho những người muốn sử dụng các ứng dụng AI của hãng cùng với Raspberry Pi. Google công bố bộ AIY Vision Kit, bao gồm một bảng mạch điện tử mới, phần mềm Computer Vision. Người dùng với Raspberry Pi sẽ được đơn giản hóa hơn rất nhiều trong việc phát triển những thiết bị ứng dụng mới.