Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị

21 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19487)
Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị
blank
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài. Sonavation đã công bố một công nghệ mới, giúp tích hợp cảm biến sinh trắc học sóng siêu âm (ultrasonic biometric sensors) ngay trên màn hình thiết bị.

Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp cài đặt các cảm biến sinh trắc học ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị. Sonavation cho biết công nghệ hiện chỉ tương thích với kính cường lực Gorilla Glass, vốn được sử dụng nhiều trên các dòng điện thoại thông minh và máy tíng bảng hiện nay.

Rainer Schmitt, giám đốc mảng công nghệ của Sonavation, cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ hoạt động tốt với mặt kính, và được thiết kế với khả năng bảo mật cao cấp, đồng thời có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di động và Đồ dùng kết  nối (Internet of Things).

Hiện các chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể. Sonavation chỉ cho biết, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận các dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D cũng sẽ hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn, hoặc nhiều dầu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, sẽ còn phải chờ khá lâu để công nghệ mới có thể được đưa vào thương mại hóa.
511Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2015
Sau một năm kể từ khi Nest mua lại Dropcam với giá 555 triệu USD, 2015 đã chứng kiến thành quả đầu tiên từ thương vụ mua lại. Trong một sự kiện diễn ra tại San Francisco vào sáng thứ Năm (17/06/2015),
19 Tháng Sáu 2015
Các nhà nghiên cứu đã tìm cách chế tạo ra loại pin có thể kéo giãn dùng cho đồng hồ thông minh và các thiết bị điện tử mang mặc.
17 Tháng Sáu 2015
Để có thể tái tạo lại môi trường âm thanh 3D thực tế, một số nhà nghiên cứu đã sử dụng một chiếc microphone được gắn vào trong một số tai giả, tuy nhiên đây không phải là cách duy nhất để thực hiện điều này.
17 Tháng Sáu 2015
Microsoft đã bắt đầu sự kiện E3 bằng cách xây dựng một phiên bản đặc biệt của Minecraft cho tai nghe HoloLens của hãng. Hiện tại công ty đang chuyển sự chú ý sang Halo.
16 Tháng Sáu 2015
Trong các tiểu thuyết văn hóa của M. Banks cho rằng trong tương lai con người sẽ cài đặt các thiết bị của trong não của mình gọi là “ren thần kinh” (neural lace).
15 Tháng Sáu 2015
Trung tuần tháng 06/2015, trang Wall Street Journal cho biết dự án xe điện sắp ra mắt Model 3 của Tesla Inc sẽ là một kết quả của sự sáng tạo giữa mẫu xe sedan và crossover.