Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị

21 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 20380)
Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị
blank
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài. Sonavation đã công bố một công nghệ mới, giúp tích hợp cảm biến sinh trắc học sóng siêu âm (ultrasonic biometric sensors) ngay trên màn hình thiết bị.

Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp cài đặt các cảm biến sinh trắc học ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị. Sonavation cho biết công nghệ hiện chỉ tương thích với kính cường lực Gorilla Glass, vốn được sử dụng nhiều trên các dòng điện thoại thông minh và máy tíng bảng hiện nay.

Rainer Schmitt, giám đốc mảng công nghệ của Sonavation, cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ hoạt động tốt với mặt kính, và được thiết kế với khả năng bảo mật cao cấp, đồng thời có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di động và Đồ dùng kết  nối (Internet of Things).

Hiện các chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể. Sonavation chỉ cho biết, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận các dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D cũng sẽ hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn, hoặc nhiều dầu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, sẽ còn phải chờ khá lâu để công nghệ mới có thể được đưa vào thương mại hóa.
511Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2018
Hồi năm 2016, Samsung đã từng ra mắt ổ cứng 15.36TB, được xem như là ổ SSD có dung lượng lớn nhất thế giới. Đến khoảng cuối tháng 02/2018, công ty tiếp tục giới thiệu một phiên bản mới với dung lượng lưu trữ gấp đôi.
21 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 02/2018, Samsung đã được cấp bằng sáng chế một chiếc máy bay drone tích hợp màn hình hiển thị với khả năng xác định được gương mặt, đồng tử, cử chỉ tay và tư thế của người dùng để điều khiển.
09 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Intel giới thiệu chiếc kính thông minh Vaunt. Không giống như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình khá giống một chiếc kính thông thường.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã chính thức bán ra ổ SZ985, sản phẩm đầu tiên dùng bộ nhớ Z-NAND, với tốc độ truy xuất cao hơn công nghệ 3D Xpoint của Intel. Dung lượng của ổ Samsung SZ985 có 2 mức, bao gồm 240 GB và 800 GB. Tuy nhiên, mức giá cụ thể vẫn không được công bố, vì đây là sản phẩm dành cho doanh nghiệp.
01 Tháng Hai 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất chip ASIC dành riêng cho việc khai thác bitcoin và các loại tiền mã hóa khác.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung ra mắt thế hệ kế nhiệm của dòng SSD 850 EVO, bao gồm 860 EVO và 860 PRO. SSD 860 EVO sẽ có 5 mức dung lượng cho dòng 860 gồm 256GB, 512GB, 1GB, 2GB và 4 TB, giá bán từ 139 USD – 1899 USD.