Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB

15 Tháng Tám 20156:00 CH(Xem: 20811)
Samsung Giới Thiệu SSD 2.5 Inch 16 TB
blank
Trung tuần tháng 08/2015, tại Hội Nghị Flash Memory Summit ở California, Samsung đã giới thiệu sản phẩm ổ SSD PM1633A 2.5 inch, dung lượng 16TB.

Nếu so sánh với tất cả ổ cứng HDD và SDD hiện hành, sản phẩm mới của Samsung là ổ cứng có dung lượng lớn nhất thế giới. Để tạo ra được ổ SSD có dung lượng cao như vậy, Samsung đã áp dụng công nghệ công chip V-NAND mới, giúp tăng gấp đôi mật độ bóng bán dẫn trên một chân đế. Chip V-NAND mới có tốc độ 256Gb, 3 bit mỗi bóng bán dẫn, 48 lớp bóng bán dẫn.

Công nghệ mới được Samsung và nhiều công ty công nghệ đang phát triển hứa hẹn sẽ giúp sản xuất nhiều ổ SSD dung lượng lớn, giá thành hợp lý hơn trong tương lai gần.

Được biết, Samsung sẽ bán những ổ cứng SSD PM1633A với giá dao động từ 5,000 đến 7,000 USD, dòng ổ cứng mới sẽ nhắm tới mục tiêu là các doanh nghiệp, và được sử dụng trong các máy chủ.

Đầu năm 2015, Samsung Electronics đã ký kết một thỏa thuận sản xuất ổ cứng SSD sử dụng công nghệ NAND 3D cho các trung tâm dữ liệu khổng lồ của Google. Rất có thể PM1633A cũng sẽ được sử dụng ở trong các trung tâm dữ liệu của Google.

Đồng thời, Samsung còn trưng bày một máy chủ sử dụng 48 ổ SSD mới làm bộ nhớ, đưa mức dung lượng lưu trữ tổng cộng lên tới 768 TB, có khả năng thực thi lên tới 2,000,000 IOPS. Để dễ so sánh, một ổ SSD trung bình hiện hành có khả năng thực thi khoảng 10,000 – 90,000 IOPS, tùy thuộc vào khối lượng công việc.
517Vote
48Vote
39Vote
212Vote
19Vote
3.255
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2014
Dù không được công bố nhưng iPhone 6iPhone 6 Plus đã được phát hiện có khả năng giải mã định dạng FLAC,
22 Tháng Mười Một 2014
Các nhà đầu tư Phố Wall đã dự đoán rằng chiếc đồng hồ thông minh của Apple sẽ đạt mức doanh thu từ 10 – 30 triệu đơn vị trên toàn cầu trong năm 2015.
22 Tháng Mười Một 2014
Intel có kế hoạch xuất xưởng chip flash NAND 3D trong năm 2015, sẽ có mật độ gấp đôi của sản phẩm hiện cạnh tranh trên thị trường.
20 Tháng Mười Một 2014
Gorilla Glass đã được chấp nhận bởi hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn trong ngành công nghiệp như Samsung, LG, HTC, Motorola, Microsoft, v.v…
19 Tháng Mười Một 2014
Năm 2012, Nifty đã phát động một dự án trên Kickstarter nhằm giải quyết vấn đề bộ nhớ flash không thể mở rộng trên máy tính xách tay của Apple thông qua MiniDrive.
18 Tháng Mười Một 2014
Cổng Lightning: Cổng Lightning (cổng/cáp kết nối Lightning) là cổng kết nối điện thoại iPhone 5 trở lên và máy nghe nhạc iPod Touch của Apple với các thiết bị ngoại vi.