Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái

16 Tháng Tám 20159:00 CH(Xem: 21361)
Rất Có Thể Apple Đang Tìm Nơi Thử Nghiệm Xe Tự Lái
blank
Trung tuần tháng 08/2015, trang The Guardian đưa tin rằng, các kỹ sư của Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm nguyên mẫu xe hơi tự lái đang được bí mật phát triển của mình.

Cụ thể, hồi tháng 05/2015, Apple đã tìm đến GoMentum Station - một căn cứ hải quân cũ nằm gần San Francisco. Đây là nơi thường được các hãng xe hơi chọn để thử nghiệm sản phẩm.

Được biết, GoMentum Station - hiện đang thuộc sở hữu của hãng Contra Costa Transportation Authority - có diện tích 2,100 mẫu Anh (khoảng 16 km vuông). Các hãng xe như Acura, Mercedes-Benz, và Honda đều đã từng dùng để thử nghiệm xe tự lái của mình. Bởi vì GoMentum Station có đầy đủ đường cao tốc, cầu vượt, đường trống, đường hầm và cả đường giao với đường ray xe lửa.


Trong số các văn bản được tìm thấy, có một email do Frank Fearon, kỹ sư của Apple, gửi cho GoMentum với nội dung: “tìm hiểu về thời gian, diện tích sẵn có và có những hãng nào đang sử dụng các khu vực xung quanh”. Đồng thời, Frank Fearon cũng đã yêu cầu được cung cấp sơ đồ và hình ảnh tại khu vực GoMentum và các phương pháp sử dụng từng khu vực cụ thể.

Randy Iwasaki, tổng giám đốc Contra Costa Transportation Authority, cho biết: “Chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận không được tiết lộ với Apple. Chúng tôi không thể nói gì hơn là họ đã đến và có quan tâm tới GoMentum Station”. Như thường lệ, phía Apple đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.
59Vote
40Vote
38Vote
24Vote
15Vote
3.226
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Tư 2017
Khoảng đầu tháng 04/2017, xuất hiện thông tin một chuyên gia bảo mật đã tìm ra đến 40 lỗ hổng bảo mật Zero-day trên các thiết bị dùng hệ điều hành Tizen của Samsung.
10 Tháng Tư 2017
Thiết bị mới có tên gọi Digital Paper DPT-RP1, nhắm tới những người muốn đọc nội dung số với cảm giác gần giống giấy thật nhất nhưng vẫn có thể tương tác, ghi chú, vẽ lên trên màn hình.
10 Tháng Tư 2017
Khoảng giữa tháng 04/2017, Apple đã phát hành 250 sáng chế mới. Trong đó, đáng chú ý nhất là bằng sáng chế về hộp đựng tai nghe AirPods mới.
05 Tháng Tư 2017
Hiện nay, số lượng và sự đa dạng các thiết bị kết nối Internet (camera an ninh, TV thông minh và tất cả các đồ gia dụng thông minh) đang phát triển vô cùng mạnh mẽ.
31 Tháng Ba 2017
Trong sự kiện “Unpacked” diễn ra ngày 29/03/2017, Samsung đã chính thức ra mắt Samsung Connect Home Smart Wi-Fi System, bộ định tuyến mạng lưới (mesh router).
30 Tháng Ba 2017
Trong sự kiện "Unpacked" ngày 29/03/2017, cùng với bộ đôi Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, Samsung cũng đã ra mắt 2 thiết bị Gear VR và Gear 360 mới. Gear VR mới sẽ hỗ trợ tốt hơn cho trải nghiệm VR