Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016

17 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 19202)
Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016
blank
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới. Nhưng đến tháng 08/2015, Google đã tuyên bố Project Ara sẽ hoãn ra mắt cho đến năm 2016.

Đại diện Google cho biết: “Dự án Project Ara đã được hoàn thành tới 90% và sẽ sớm được thương mại hóa trong thời gian tới. Chúng tôi đã không lường trước được mức độ phức tạp quá cao của dự án, việc vật lộn với hàng tá các linh kiện khiến tiến độ của Project Ara bị chậm lại”

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần phải giải quyết trước khi ra mắt, nhưng về cơ bản, Project Ara đã dần hoàn thiện và đang bước vào giai đoạn hai với tên mã Spiral 2.

Google cũng tiết lộ, phiên bản Spiral 3 sẽ có thể trang bị kết nối 4G, nâng cấp camera và đi kèm với khoảng 20 tới 30 thành phần phần cứng khác nhau nếu cần, để tăng độ linh hoạt và cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng bằng việc thay thế module pin dự phòng. Vì thế trong năm 2015, nhóm phát triển công nghệ và các dự án nâng cao (ATAP) sẽ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, để giúp Ara có thể nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng theo mong muốn của Google.


Có thể nói, Project Ara gần như khác biệt với tất cả các model smartphone hiện hành, Google không kiểm soát chặt chẽ từng linh kiện phần cứng cho tới hệ điều hành của thiết bị. Thay vào đó, hãng đã hướng đến những chiếc điện thoại chỉ cần mua một lần duy nhất, sau đó có thể thêm hoặc bớt các module phần cứng, từ camera, màn hình, cho tới vi xử lý, để tùy biến theo ý thích của người dùng.

Nhìn chung, Project Ara sẽ cung cấp nhiều giải pháp khác nhau dành riêng cho đối tượng khách hàng tương ứng. Người thu nhập thấp có thể mua những module hợp với nhu cầu và khả năng, còn những người đam mê cấu hình cao có thể biến thiết bị của mình trở nên thú vị hơn.

Dự án hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ cách thức sử dụng cũng như mua bán và chế tạo smartphone hiện hành. Tuy nhiên, chính khả năng lắp ráp như Lego lại gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để các linh kiện đến từ các nhà sản xuất độc lập lại có thể đạt được hiệu năng sử dụng trên cùng một thiết bị.
58Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2015
SnapCam của iON là một chiếc camera hành trình nhỏ gọn, có khả năng phát video online trực tiếp cho nhiều người khác cùng xem qua Wi-Fi hoặc Bluetooth.
05 Tháng Giêng 2015
Màn hình độ phân giải cao đang nhanh chóng trở thành tiêu chuẩn và mục tiêu của các công ty công nghệ.
05 Tháng Giêng 2015
Với thông điệp “See what others can’t see” (Thấy những gì kẻ khác không thể thấy), Asus đã “nhìn thấy” tương lai của thiết bị mang mặc thông minh khi quyết định sẽ tung ra thêm nhiều sản phẩm trong năm 2015.
04 Tháng Giêng 2015
LaCie là một công ty đến từ Pháp, chuyên cung cấp các phần cứng của máy tính như ổ cứng rời, các mảng RAID, ổ đĩa quang, ổ Flash, và màn hình máy tính.
04 Tháng Giêng 2015
Seagate Technology là hãng sản xuất ổ cứng và cung cấp các giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới, đã giới thiệu chiếc ổ cứng di động mỏng nhất thế giới: Seagate Seven.
03 Tháng Giêng 2015
Samsung Electronics cho biết tất cả các smart TV mới của hãng ra mắt vào năm 2015 sẽ được trang bị hệ điều hành Tizen, đánh dấu nỗ lực mới của công ty trong việc tăng cường sử dụng nền tảng phần mềm mới.