Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016

17 Tháng Tám 201510:00 CH(Xem: 19751)
Project Ara – Dự Án Điện Thoại Lắp Ráp Của Google Sẽ Hoãn Ra Mắt Đến Năm 2016
blank
Từ cuối năm 2014, đã có rất nhiều kỳ vọng rằng dự án Project Ara của Google sẽ xuất hiện tại sự kiện Google I/O 2015 với ít nhất 100 mẫu sản phẩm mới. Nhưng đến tháng 08/2015, Google đã tuyên bố Project Ara sẽ hoãn ra mắt cho đến năm 2016.

Đại diện Google cho biết: “Dự án Project Ara đã được hoàn thành tới 90% và sẽ sớm được thương mại hóa trong thời gian tới. Chúng tôi đã không lường trước được mức độ phức tạp quá cao của dự án, việc vật lộn với hàng tá các linh kiện khiến tiến độ của Project Ara bị chậm lại”

Mặc dù còn nhiều khó khăn cần phải giải quyết trước khi ra mắt, nhưng về cơ bản, Project Ara đã dần hoàn thiện và đang bước vào giai đoạn hai với tên mã Spiral 2.

Google cũng tiết lộ, phiên bản Spiral 3 sẽ có thể trang bị kết nối 4G, nâng cấp camera và đi kèm với khoảng 20 tới 30 thành phần phần cứng khác nhau nếu cần, để tăng độ linh hoạt và cải thiện đáng kể thời lượng sử dụng bằng việc thay thế module pin dự phòng. Vì thế trong năm 2015, nhóm phát triển công nghệ và các dự án nâng cao (ATAP) sẽ tập trung tìm hiểu và nghiên cứu thói quen, nhu cầu của người dùng, để giúp Ara có thể nhanh chóng tiếp cận với đối tượng khách hàng theo mong muốn của Google.


Có thể nói, Project Ara gần như khác biệt với tất cả các model smartphone hiện hành, Google không kiểm soát chặt chẽ từng linh kiện phần cứng cho tới hệ điều hành của thiết bị. Thay vào đó, hãng đã hướng đến những chiếc điện thoại chỉ cần mua một lần duy nhất, sau đó có thể thêm hoặc bớt các module phần cứng, từ camera, màn hình, cho tới vi xử lý, để tùy biến theo ý thích của người dùng.

Nhìn chung, Project Ara sẽ cung cấp nhiều giải pháp khác nhau dành riêng cho đối tượng khách hàng tương ứng. Người thu nhập thấp có thể mua những module hợp với nhu cầu và khả năng, còn những người đam mê cấu hình cao có thể biến thiết bị của mình trở nên thú vị hơn.

Dự án hứa hẹn sẽ thay đổi toàn bộ cách thức sử dụng cũng như mua bán và chế tạo smartphone hiện hành. Tuy nhiên, chính khả năng lắp ráp như Lego lại gây ra rất nhiều khó khăn trong việc làm thế nào để các linh kiện đến từ các nhà sản xuất độc lập lại có thể đạt được hiệu năng sử dụng trên cùng một thiết bị.
58Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, Amazon ra mắt loa Echo mới, có thiết kế nhỏ gọn hơn cùng một loại loa bass chuyên dụng. Loa có lớp vỏ bằng vải bao phủ bên ngoài với kích thước bằng khoảng 50% so với phiên bản Echo đầu tiên, và có giá 99 USD.
29 Tháng Chín 2017
Johnson Leung đã bắt tay vào ngành vận tải biển từ giữa những năm 1990, đến đầu những năm 2000 chuyển qua ngành tài chính. Johnson Leung hiện đang vận hành một startup áp dụng công nghệ blockchain vào đặt tàu container tại Hong Kong.
27 Tháng Chín 2017
Khoảng cuối tháng 09/2017, trang Korean Herald đưa tin, Samsung đã bắt đầu nghiên cứu và phát triển con chip trí tuệ nhân tạo AI riêng cho các thiết bị của hãng, nhằm củng cố và góp phần mở rộng khả năng của Bixby cùng với các thiết bị gia dụng thông minh.
22 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, Renault, Nissan và Mitsubishi công bố hợp tác trong kế hoạch sản xuất xe hơi điện và xe hơi tự lái. 3 nhà sản xuất xe hơi trên dự định trong vòng 5 năm tiếp theo sẽ phát hành chiếc xe không người lái đầu tiên.
20 Tháng Chín 2017
Khoảng giữa tháng 09/2017, một nghiên cứu mới hứa hẹn sẽ đem lại một thứ không tưởng, một miếng dán khi đặt lên cơ thể người sẽ làm chảy mỡ ở bất kì nơi nào.
19 Tháng Chín 2017
Sốt rét là một trong những mối đe dọa sức khoẻ lớn nhất ở các vùng nhiệt đới như Amazon, và việc dự đoán được sự lây lan của bệnh dịch là rất khó khăn. Loài muỗi thường thích những nơi có không khí ấm và trên bề mặt của các hồ chứa, mở rộng sự nhận biết để dự đoán được trên một diện rộng sẽ là một cách giúp đề phòng dịch bệnh.