Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị

15 Tháng Bảy 201412:01 SA(Xem: 12077)
Thiết Bị Đọc Gọn Nhẹ Mới Cho Người Khiếm Thị
Mới đây, các kỹ sư từ phòng thí nghiệm của đại học MIT vừa cho ra đời một thiết bị có khả năng trợ giúp người bị khiếm thị. Thiết bị mang hình dạng của một chiếc nhẫn lớn và được gọi tên là FingerReader.

blank
Mỗi khi sử dụng, người dùng đeo thiết bị vào ngón tay như đeo nhẫn. Sau đó dò ngón tay theo dòng văn bản được in trên sách báo tạp chí hay thậm chí menu và danh thiếp, camera trên thiết bị sẽ quét và đọc to văn bản lên theo tốc độ dò ngón tay của người dùng. Thiết bị sẽ rung lên hoặc phát âm thanh cảnh báo người dùng mỗi khi họ chuyển dòng hay dò ngón tay ra sai vị trí dòng đang được quét.


FingerReader được phát triển dựa theo cách đọc truyền thống của người khiếm thị khi đọc bằng hệ thống chữ nổi BRAILLE. Người khiếm thị sử dụng FingerReader rất dễ dàng bằng các cử chỉ quen thuộc và hoạt động theo thời gian thực, tuân theo tốc độ dò của ngón tay. Ông Pattie Maes từ đại học MIT cho hay : “Thiết bị hoạt động rất linh hoạt và là một giải pháp nhanh chóng cho những vấn đề mà những người khiếm thị đang gặp phải”.

Theo tổ chức y tế giới (WHO), 285 triệu người trên thế giới bị suy giảm thị giác, trong số đó có 39 triệu người khiếm thị. Tuy mới chỉ là 1 mẫu thí nghiệm, nhưng theo ông Roy Shilkrot của đại học MIT, đội ngũ các kỹ sư tin tưởng rằng thiết bị sẽ được đưa ra thị trường với giá rẻ, tuy rằng họ chưa đưa ra giá ước tính cho thiết bị.

Theo: http://genk.vn
58Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
3.222
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2016
Thượng tuần tháng 11/2016, trang Nikkei Asian đưa tin, Foxconn (tập đoàn Hon Hai) đang thử nghiệm module sạc không dây cho thế hệ iPhone mới, dự kiến ra mắt vào năm 2017, nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời.
31 Tháng Mười 2016
Chuột không dây luôn được ưu tiên chọn lựa vì tính tiện lợi của nó. Khi các công nghệ mới ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn, dòng chuột không dây hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của người dùng.
31 Tháng Mười 2016
2016 là một năm chứng kiến các sự cố không hay ho với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Trong khi Apple phải hứng chịu chỉ trích về việc loại bỏ jack tai nghe 3.5mm trên iPhone 7;
30 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, CEO Elon Musk của Tesla đã giới thiệu loại ngói mới có tích hợp pin quang điện. Theo đó, ngói Solar Roofs của Tesla hứa hẹn sẽ giúp ngôi nhà trông đẹp hơn mái ngói truyền thống.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, “Dubai Design Week” (Tuần lễ Thiết kế Dubai), sự kiện triển lãm, trưng bày những sản phẩm được tạo ra bởi các nhà thiết kế đến từ 26 quốc gia trên toàn cầu, đã chính thức được khai mạc.
29 Tháng Mười 2016
Hạ tuần tháng 10/2016, trong sự kiện giới thiệu Macbook Pro, Apple bày tỏ tiếp tục đặt niềm tin vào LG với màn hình LG UltraFine 5K Display.