Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại

01 Tháng Chín 201510:00 CH(Xem: 23322)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon Smart Protect Giúp Ngăn Chặn Các Phần Mềm Độc Hại
blank
Tháng 09/2015, Qualcomm đã công bố Snapdragon Smart Protect, một công nghệ được tích hợp trên các vi xử lý mới của hãng, nhằm cung cấp giải pháp bảo vệ tiên tiến giúp ngăn chặn các loại Malware khai thác vào lỗ hổng Zero-Day.

Qualcomm cho biết, Snapdragon Smart Protect sẽ cải thiện an ninh và bảo mật trên các thiết bị di động. Thế hệ vi xử lý đầu tiên được tích hợp công nghệ mới sẽ là Snapdragon 820.

Theo đó, Smart Protect là một phần của vi xử lý Snapdragon, nó sẽ bổ sung cho các dịch vụ ngăn ngừa Malware dựa trên chữ ký, xác định các mối đe dọa trước khi quyết định cập nhật chữ ký.

Cụ thể, Smart Protect sẽ theo dõi các ứng dụng, dịch vụ đang hoạt động nhằm đảm bảo không có bất kỳ các hoạt động nguy hiểm đang diễn ra. Qualcomm cũng cung cấp các thư viện lập trình API cho các nhà phát triển ứng dụng chống Malware để thực hiện việc phân tích.


Qualcomm chia sẻ: “Snapdragon Smart Protect là ứng dụng đầu tiên sử dụng công nghệ Qualcomm Zeroth, tăng cường cho các giải pháp ngăn chặn các ứng dụng độc hại, hỗ trợ xử lý thời gian thực trên các thiết bị, phân loại và phân tích dựa vào sự tính toán các cơ chế hành vi tiên tiến”

Các công ty bảo mật như Avast, AVG, Lookout đang nỗ lực cùng với Qualcomm để đảm bảo tính năng mới có thể tương thích với các giải pháp ngăn chặn phần mềm độc hại trên thị trường, cũng như tăng cường bảo vệ chống lại các nguy cơ tấn công.

Tuy nhiên, phải đến năm 2016, khi vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 được xuất xưởng, khả năng ngăn chặn Malware của Smart Protect mới có thể được chứng thực.
58Vote
41Vote
36Vote
20Vote
10Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2016
Tại sự kiện IFA 2016 diễn ra ở Berlin, Đức, Sony đã trình làng nguyên mẫu thử nghiệm của Sony Xperia Projector – một chiếc máy chiếu di động hoạt động dựa trên hệ điều hành Android của Google.
04 Tháng Chín 2016
Thượng tuần tháng 09/2016, Microsoft và Mercedes đã bắt tay xây dựng giải pháp “In Car Office”. Đây là tin vui cho những người thường xuyên bận rộn và thường cần làm việc trong khi lái xe.
04 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016, LG đã ra mắt Smart Instaview Door-in-Door: một chiếc tủ lạnh mới khá độc đáo, được tích hợp hệ điều hành Windows 10 đầy đủ,
03 Tháng Chín 2016
Trong sự kiện IFA 2016 diễn ra tại Berlin, Đức, Samsung đã ra mắt Gear S3 – thế hệ kế nhiệm của Gear S2 năm 2015 – với một số thay đổi về thiết kế và nhiều nâng cấp về cấu hình.
02 Tháng Chín 2016
Được biết, Exynos 7 Quad 7570 cũng là dòng chip Exynos đầu tiên được tích hợp đầy đủ Cat. 4 LTE 2CA với các tiêu chuẩn kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, hệ thống định vị toàn cầu (GNSS).
02 Tháng Chín 2016
Hạ tuần tháng 08/2016, Intel đã chính thức ra mắt Kaby Lake, thế hệ CPU Core thứ 7, thay thế cho dòng Skylake. Được biết, Kaby Lake vẫn tiếp tục dùng công nghệ 14nm,