Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt

13 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 21519)
Bằng Sáng Chế Mới Của Microsoft Sẽ Cho Phép Kinect Tạo Ảnh 3D Của Khuôn Mặt
blank
Tháng 09/2015, Microsoft đã được duyệt bằng sáng chế về một công nghệ mới. Theo đó, công nghệ mới sẽ có thể chuyển các dữ liệu quét 3D thu thập từ các cảm biến Kinect thành khuôn mẫu vật lý như vật thể được quét.

Kinect hiện đang rất phổ biến trong lĩnh vực game, với độ chính xác tuyệt vời có thể biến các chuyển động cơ thể của game thủ thành chuyển động của nhận vật trong trò chơi. Thậm chí, Kinect còn có thể được ứng dụng trong y học, giúp quét các chuyển động cơ thể đối với những bệnh nhân sử dụng phương pháp vật lý trị liệu tại nhà.

Theo mô tả bằng sáng chế mới của Microsogt, 2 Kinect sẽ quét các kích thước của đối tượng, sau đó gửi dữ liệu đến thiết bị tái tạo hình dáng trong không gian thực. Để làm được điều này, thiết bị tạo mẫu sẽ thổi các luồng không khí với áp lực khác nhau lên vật liệu dễ uốn, chẳng hạn như vải căng hay elastomer, để thực hiện việc tạo hình.

Khi Kinect quét một khuôn mặt, dữ liệu sẽ được dùng để điều khiển máy thổi khí thay đổi áp lực lên vật liệu. Từ đó, nó có thể mô phỏng các cử chỉ trên khuôn mặt. Các dữ liệu được ghi nhận từ Kinect còn có thể gửi được đến một thiết bị ở xa. Trong tương lai, công nghệ hứa hẹn sẽ giúp con người có thể giao tiếp với nhau theo một cách chân thực hơn, tạo cảm giác mặt đối mặt, chứ không chỉ giao tiếp qua một màn hình phẳng nữa.
56Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Casio đã chính thức công bố Smart Outdoor Watch WSD-F10, chiếc smartwatch Android Wear đầu tiên của hãng.
05 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung công bố thêm hai phiên bản đặc biệt của Gear S2, hướng đến những đối tượng khách hàng cao cấp.
04 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung được cho là sẽ mang đến sự kiện CES 2016 một chiếc tủ lạnh mới, có thiết kế tương tự như một chiếc smartphone khổng lồ.
04 Tháng Giêng 2016
Thượng tuần tháng 01/2016, Samsung đã giới thiệu T3 - ổ SSD có dung lượng tối đa lên tới 2TB, dành cho các thiết bị di động như laptop, PC, tablet và cả smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2015
Các công ty công nghệ đang chạy đua trong cuộc chơi công nghệ 3D Hologram trên smartphone. Trong tương lai, đây sẽ là một thị trường béo bở,
30 Tháng Mười Hai 2015
Cụ thể, 8 bộ vi xử lý mới của Intel trải rộng từ họ Celeron cho đến Core i7. Đặc biệt, nhóm sản phẩm mới có sự xuất hiện của một số chip có tên đuôi DU,