Xerox Chế Tạo Chip Có Thể Tự Hủy Trong 10 Giây

14 Tháng Chín 20158:00 CH(Xem: 19676)
Xerox Chế Tạo Chip Có Thể Tự Hủy Trong 10 Giây
blank
Đội ngũ nghiên cứu thuộc trung tâm nghiên cứu và phát triển của Xerox ( PARC) đã chế tạo thành công mẫu chip mới, có khả năng tự hủy khi nhận lệnh. Đây được xem là bước tiến mới trong lĩnh vực bảo mật ứng dụng.

Theo đó, mẫu chip mới là một phần của dự án Vanishing Programmable Resources (VAPR) – do DARPA, cơ quan nghiên cứu của Bộ Quốc phòng Mỹ, triển khai nhằm ngăn phòng rò rỉ những công nghệ mật.

Về cơ bản, chip sử dụng kính cường lực Gorilla Glass được dùng phổ biến trong các màn hình smartphone hiện hành, đồng thời dựa trên sự trao đổi ion để đẩy trạng thái ứng suất lên mức cao nhất. Kết quả, nó sẽ tự vỡ thành vô số mảnh nhỏ.


Tại buổi trình diễn, các nhà khoa học đã sử dụng photodiode (diode quang) để kích ứng mạch tự hủy. Khi tia laser chiếu vào photodiode làm xuất hiện dòng điện, một điện trở nhỏ bị đốt nóng làm kính vỡ ra thành hàng nghìn mảnh nhỏ. Được biết, chip sau khi tự hủy sẽ không có khả năng phục hồi.

Có thể thấy, đây là bước tiến mới trong lĩnh vực bảo mật, đặc biệt đối với những dữ liệu cần tính bảo mật cao, giúp hạn chế thiệt hại tối thiểu trong trường hợp rơi vào tay kẻ xấu. Hiện cơ chế tự hủy của chip sử dụng ánh sáng để kích hoạt. Ngoài ra, cũng có thể dùng những phương thức khác, từ bộ chuyển mạch cơ cho đến sóng radio.
517Vote
42Vote
36Vote
29Vote
19Vote
3.243
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, Apple đã ghi danh bằng sáng chế cho tai nghe không dây, dùng công nghệ truyền âm thanh qua xương (bone conduction), kết hợp hàng loạt cảm biến giúp tăng cường chất lượng đàm thoại.
30 Tháng Tám 2015
Theo truyền thống hàng năm tại sự kiện IFA, các hãng điện tử sẽ phô diễn những công nghệ, tầm nhìn mới của mình nhằm thu hút người dùng.
30 Tháng Tám 2015
Cuối tháng 08/2015, LG đã chính thức giới thiệu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear mới, với tên gọi là Watch Urbane Luxe - được hoàn thiện bằng vàng 23 cara.
29 Tháng Tám 2015
Apple đã không công bố doanh số cụ thể của Apple Watch trong quý tài chính thứ 2 năm 2015. Tuy nhiên, theo những báo cáo từ IDC, chỉ tính riêng trong Q2/2015, đã có hơn 3.6 chiếc Apple Watch được bán ra.
28 Tháng Tám 2015
Bất cứ ai đang có ý định mua xe đạp điện hay ô tô điện đều rất quan tâm đến việc phương tiện đó có thể đi xa bao lâu cho mỗi lần sạc. Bởi vì khác với các phương tiện chạy bằng xăng dầu, xe điện khó tìm các điểm sạc điện hơn.
28 Tháng Tám 2015
Tháng 08/2015, LG đã ra mắt một phụ kiện bàn phím không dây cho smartphone và tablet, có tên là LG Rolly.