Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 20057)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
44Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2016
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin đã đăng tải các hình ảnh rò rỉ về một thiết bị theo dõi sức khỏe mới của Samsung. Được biết, thiết bị vốn từng được đồn đại trước đây, có tên nội bộ là Triathlon.
17 Tháng Giêng 2016
Nếu đang sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh nhưng muốn thử đổi mới, người dùng có thể tham khảo chương trình đổi smartwatch bất kỳ lấy Microsoft Band 2.
13 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Sevenhugs đã giới thiệu ý tưởng về Smart Remote – một chiếc remote universal thông minh, có khả năng nhận dạng và điều khiển các thiết bị chủ chỉ cần hướng remote vào chúng.
11 Tháng Giêng 2016
Tại sự kiện CES 2016, Panasonic đã chứng minh sự sáng tạo và khả năng tạo ra những sản phẩm ấn tượng của hãng khi giới thiệu một chiếc TV có khả năng tàng hình (invisible TV)
11 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, EyeLock – công ty phần mềm có trụ sở tại New York, Mỹ, đã giới thiệu Irving – một chiếc máy đặc biệt, cho phép người dùng rút tiền mà không cần đến mã PIN.
10 Tháng Giêng 2016
Trong khuôn khổ sự kiện CES 2016, Google và Lenovo đã công bố mối quan hệ hợp tác cùng phát triển chiếc smartphone thương mại đầu tiên thuộc dự án Project Tango.