Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 19704)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
44Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2015
Khi hạ cánh xuống Hawaii vào ngày 03/07/2015, phi công André Borschberg đã phá kỷ lục chuyến bay dài ngày nhất sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, sau chuyến bay gian nan 5 ngày.
06 Tháng Bảy 2015
Trong mắt chúng ta có một loại chất lỏng, gọi là thủy dịch. Nó được sản xuất và tồn tại trong mắt, số lượng thủy dịch dù là quá nhiều hoặc quá ít đều không có lợi cho thị giác.
04 Tháng Bảy 2015
Công nghệ in 3D hiện vẫn còn bị giới hạn tạo ra những đồ vật hay phụ tùng có kích cỡ nhỏ vừa. In 3D – là công nghệ sử dụng một máy in để tạo các vật thể ba chiều từ một thiết kế kỹ thuật số.
04 Tháng Bảy 2015
Casio, nhà sản xuất đồng hồ đến từ Nhật Bản, cho biết sẽ gia nhập thị trường thiết bị mang mặc công nghệ cao – hiện đang được thống trị bởi Google và Apple.
30 Tháng Sáu 2015
Cùng với việc có màn hình hiển thị bị thu nhỏ hơn rất nhiều so với smartphone, thỏi pin của những chiếc smartwatch – với kích thước tương ứng
29 Tháng Sáu 2015
Trong ngành xây dựng, sự tiến bộ vượt trội về công nghệ, với sự trợ giúp của các loại máy móc to lớn đã giúp con người thực hiện một số công viêc nặng nhọc.