Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 19788)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
44Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2015
Samsung đã công bố dòng sản phẩm chip đầu tiên dựa trên quy trình 14nm FinFET 3D. Có thể nói, đây là một bước tiến lớn so với quy trình 20nm được sử dụng để sản xuất các bộ vi xử lý Exynos 7 thế hệ hiện hành.
16 Tháng Hai 2015
Trang web nowhereelse.fr đã tung ra một loạt các hình ảnh được cho là case bảo vệ của chiếc iPad Pro 12.2 inch, chiếc tablet mới của Apple đã được đồn đại rất nhiều.
14 Tháng Hai 2015
Apple sẽ tiến hành thực hiện tính năng bảo mật hai lớp nhằm ngăn chặn hacker xâm nhập vào một số dịch vụ phổ biến của công ty – không chỉ với iCloud mà còn với Facetime và iMessage.
13 Tháng Hai 2015
Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng thiết bị cầm tay của Đài Loan, Sony đang tìm cách sử dụng thêm nhiều chip được sản xuất bởi MediaTek trong các sản phẩm di động thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ của hãng trong năm 2015.
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Ba (10/02/2015) trong hội nghị công nghệ Goldman Sachs, giám đốc điều hành Apple – Tim Cook cho biết một tính năng của Apple Watch
12 Tháng Hai 2015
Hôm thứ Tư (11/02/2015), một phát ngôn viên của Samsung Display cho biết việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất mới sẽ bắt đầu từ năm 2015 đến năm 2017,