Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California

21 Tháng Chín 20157:00 CH(Xem: 20295)
Apple Đang Muốn Xin Cấp Phép Thử Nghiệm Xe Tự Hành Tại California
blank
Tháng 09/2015, trang The Guardian cho biết, Apple đã có cuộc họp với các quan chức tại Cục Đăng Kiểm Phương Tiện Cơ Giới (DMV) ở khu vực California, để bàn kế hoạch có liên quan tới model xe tự hành, được cho là đang được bí mật phát triển.

Cụ thể, Mike Maletic - một cố vấn pháp luật của Apple - đã có cuộc họp kéo dài gần 1 giờ với Mike Maletic - một chuyên gia về xe tự lái, quyền giám đốc DMV, và Brian Soublet - phó giám đốc của DMV.

Được biết, cuộc họp còn có sự tham gia của Stephanie Dougherty - giám đốc chiến lược phát triển tại DMV, và là đồng tài trợ cho dự án phát triển quy định xe tự lái tại California.

Vào hồi tháng 08/2015, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang tìm kiếm địa điểm để thử nghiệm xe tự hành, và nơi được chọn có thể là một căn cứ quân sự cũ. Công ty đã không có bất cứ phản hồi nào về thông tin trên.


Trong một cuộc phỏng vấn, CEO Tim Cook đã được hỏi về kế hoạch phát triển xe tự lái của Apple, câu trả lời của ông là: “Chúng tôi đang xem xét nhiều thứ và quyết định thật sự đầu tư vào một vài trong số đó”

Nguồn tin còn cho biết hiện đã có 10 hãng bao gồm cả Google, Tesla, BMW, Honda,… đang được DMV phép tiến hành thử nghiệm xe tự lái ở California, Mỹ. Do đó, nếu Apple đã nghĩ tới chuyện giấy phép thì có thể quá trình phát triển xe tự lái của hãng đã đạt tới một mức độ thành công nhất định.

Hiện tất cả chỉ mới là những thông tin suy đoán dựa theo nguồn tin từ trang The Guardian. Phía Apple vẫn chưa có bất cứ phản hồi gì trước tin tức này.
513Vote
44Vote
32Vote
25Vote
13Vote
3.727
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2017
Khoảng cuối tháng 11/2017, Tesla đã ra mắt mẫu xe tải chạy điện mới nhất của hãng, có tên là Semi. Semi đã gây được ấn tượng mạnh bởi sự tiên tiến, hiện đại và vẻ ngoài đẹp mắt. Tesla cũng chính thức công bố xe có giá không hề cao như kỳ vọng ban đầu.
24 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, thị trường xe điện đang nóng lên vì cạnh tranh. Xe điện đã và đang có nhiều đột phá, đi cùng với đó là pin và công nghệ sạc. Xu hướng mà các nhà sản xuất xe điện đang hướng tới là một thứ công nghệ sẽ khiến Trái Đất sạch sẽ hơn, loại bỏ được thói quen sử dụng xăng dầu nhiều trăm năm qua, hiệu quả, dễ sử dụng. Dù vậy, con người cần phải chạm tới được cái ngưỡng xe động cơ điện vượt mặt xe động cơ đốt.
23 Tháng Mười Một 2017
“Liệu robot có làm con người thất nghiệp?” – câu hỏi đã, đang và luôn là một chủ đề thu hút nhiều sự băn khoăn. Các nhà nghiên cứu dự đoán trong 30 năm tiếp theo, những robot tiên tiến sẽ cướp đi hàng triệu việc làm khỏi tay các nhân sự con người. Một trong những nguy cơ rõ ràng và trước mắt nhất là công việc tài xế, tất cả các loại hình vận chuyển, xe tải hàng hóa hoặc dịch vụ taxi đều sẽ được thay thế bởi robot trong 25 năm tới.
22 Tháng Mười Một 2017
Trí tuệ nhân tạo AI đang tạo ra một cuộc đua mới trong lĩnh vực smartphone. Các nhà sản xuất điện thoại trên thế giới đang cố gắng xây dựng các thành phần phần cứng để cung cấp sức mạnh xử lý tốt hơn cho AI. Dự kiến, đây cũng sẽ là một trong những đặc điểm trên các thiết bị cao cấp của Samsung trong năm 2018.
21 Tháng Mười Một 2017
Tính đến tháng 11/2017, những định luật kỳ lạ của cơ học lượng tử có thể là sẽ giúp cho việc gửi thông tin từ nơi này sang nơi khác trong vũ trụ với sự riêng tư hoàn hảo. Những kẻ nghe trộm sẽ không thể do thám loại hình giao tiếp mới, ngay cả về mặt nguyên tắc. Do đó, chính phủ, quân đội, ngân hàng và nhiều người khác nữa đang kỳ vọng các cải tiến trong loại công nghệ mới.
21 Tháng Mười Một 2017
Khoảng giữa tháng 11/2017, Apple thông báo dời ngày phát hành HomePod sang đầu năm 2018. Loa HomePod được ra mắt tại WWDC hồi tháng 06/2017, và hứa hẹn sẽ được bán ra vào tháng 12/2017.